Thứ năm, 26 Tháng 10 2017 15:24

Môn học nào thích hợp phát triển tư duy của các bé?

Viết bởi
Đánh giá
(0 bình chọn)

Việc học của các bé luôn khiến cho các bậc phụ huynh đau đầu. Phải cho con học gì thì con mới phát triển toàn diện, đây luôn là thắc mắc của các cha mẹ.

Đối với mỗi người việc học luôn là một việc rất quan trọng. Còn đối với các bé thì việc học cũng rất là cần thiết. Bởi việc học sẽ đem đến cho các bé nhiều kiến thức hơn và sẽ giúp cho con đường sau này của các bé thêm rộng mở. Nhưng phải cho các bé học gì thì mới tốt cho sự phát triển. Hiện nay, ngoài giờ học chính ra các bậc phụ huynh còn cho con em mình đi học thêm ở ngoài. Nào hãy cùng iqsac.vn tìm hiểu bài viết này để biết thêm chi tiết nhé. 

Cho trẻ học lớp ngoại khóa

Ngoài giờ học chính trên lớp của trẻ thì bố mẹ nên cho các bé học thêm lớp ngoại khóa. Việc học này sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng sáng tạo hơn. Vì ở giai đoạn này trẻ bắt đầu hình thành và phát triển nhận thức rất tốt, nắm bắt học hỏi rất nhanh.

Các lớp ngoại khóa như là học tiếng Anh, các kĩ năng, năng khiếu… những điều sẽ giúp ích cho việc học và giao tiếp sau khi lớn. Khóa học này cũng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ngoài ra, các bạn muốn cho con em mình học tiếng anh, các bạn cũng có thể tìm gia sư tiếng anh cho con mình, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html.

Đôi khi có nhiều phụ huynh khá đau đầu trong việc lựa chọn lớp học cho con không biết nó có phù hợp với trẻ nhà mình không. Vì thế trước khi cho con đi học mẹ nên xem xét ý kiến của con trước, xem bé thích cái gì và ưu tiên cho trẻ đi học trước. Vì khi trẻ thích thú với điều gì thì học mới vào được, đừng nên ép con phải đi học cùng lúc quá nhiều kĩ năng, mà phải sắp xếp cho bé có thời gian nghỉ để vui chơi.

Vấn đề cho con học lớp ngoại khóa được rất nhiều phụ huynh áp dụng, nó rất tốt cho việc trẻ phát triển toàn diện nhưng đôi khi là lợi dụng quá, có bao nhiêu lớp học đăng kí hết và bắt trẻ đi học. Như thế không những trẻ không tiếp thu được hết và còn ảnh hưởng đến khả năng tư duy và phát triển của não bộ. Vì não bộ của trẻ không thể nhớ được lâu và nhớ hết được mọi thứ nên cần phải học từ từ.

Ngoài việc học kĩ năng thì nên cho bé tham gia vào một số lớp hoạt động khiến trẻ cảm thấy thoải mái và có thể ứng xử được mọi vấn đề khi gặp bất kì tình huống nào. Những lớp như giao tiếp, lớp dạy bé xử lý tình huống, …. Bạn nên xen kẽ các lớp này với nhau đừng cho trẻ học cùng lúc quá nhiều, hay học liền một tuần có một môn, như thế trẻ rất hay nhàm chán.

Việc học lớp ngoại khóa không có nghĩ là bắt ép trẻ học quá nhiều, mà giúp trẻ biết thêm nhiều thứ hơn là khi ngồi trên ghế nhà trường. Giúp trẻ học được những kĩ năng mềm xen kẽ kĩ năng cứng, sau này sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều.

Trẻ mầm non nên học gì để phát triển tự nhiên và toàn diện? 1 

Cho bé tham gia lớp học ngoại khóa sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện

Cho trẻ học tích hợp các môn

Việc tích hợp các môn cũng như kiểu học đi đôi với hành, không chỉ nên cho bé xuất ngày học và chỉ biết học, mà tốt nhất nên cho trẻ xen kẽ giữa học và chơi. Có nghĩa là vừa cho bé học kiến thức mà lại vừa học kĩ năng nhằm cân bằng lại khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành.

Bạn có thể xen kẽ giữa các môn đọc, viết, toán và những môn mĩ thuât, âm nhạc, khoa học. Sự kết hợp như thế sẽ giúp con cảm thấy thích thú hơn khi học chứ không phải nhàm chán như việc học xuất ngày. Vì tuổi này trẻ vẫn còn rất ham chơi, mà cứ suốt ngày cho con đi học thì con sẽ cảm thấy chán nản, tự ti, trầm cảm.

Trẻ mầm non nên học gì để phát triển tự nhiên và toàn diện? 2

sự kết hợp giữa việc học và chơi sẽ giúp con thấy có hứng hơn khi học.

Xem thêm :

 

Xem 3517 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 04 Tháng 1 2018 13:54