6 cách chọn giày cao gót giúp chị em không bị đau chân

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân đang được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em. Chị em công sở nào cũng phải sở hữu cho mình nhiều đôi giày cao gót. Tuy nhiên nhiều chị em đi giày cao gót thường xuyên bị đau chân. Sau đây là những cách chọn giày cao gót không bị đau chân.

Đi giày cao gót thường xuyên mỗi ngày tại nơi làm việc là điều khá bình thường với các chị em công sở, để gặp đối tác, gặp khách hàng, nhiều chị em phải chịu đựng những cơn đau khi sử dụng giày cao gót mỗi ngày mà không biết rằng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân cũng như sống lưng của mình. Dưới đây, iqsac.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày cao gót không bị đau chân.

cách chọn giày cao gót không bị đau chân 1

Các chị em thường xuyên bị đau chân khi đi giày cao gót

Những cách chọn giày cao gót không bị đau chân 

1. Chọn giày cao gót phù hợp với cỡ chân

Đây hoàn toàn không phải là một nhắc nhở thừa dành cho các cô gái, có rất nhiều bạn nữ vì yêu thích kiểu dáng của những đôi giày mà quyết tâm chọn những đôi không phù hợp với kích thước bàn chân mình, điều này dẫn đến sự đau đớn khi mỗi lần dùng giày, không chỉ vậy, nếu đi lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống của bạn.

Thế nên, khi đi mua giày cao gót, bạn nên chọn cho mình những đôi giày cao gót có số đo đúng mà mình hay đi, hoặc nên thử giày thật vừa vặn rồi mới chọn, không nên vì giá cả hoặc mẫu mã mà cố chọn những đôi giày chật hoặc rộng hơn chân mình.

Để chọn được một đôi giày vừa chân, bạn phải kiểm tra phẩn mũi giày, mũi giày khi bạn cho chân vào cần phải vừa khít, gót chân phải nằm đúng vị trí, không có hiện tượng trượt ngón, mũi chân cong hoặc nhấc gót, như vậy đôi giày mới phù hợp với chân bạn.

2. Chọn giày cao gót có độ dốc vừa phải

Bạn nên chọn những đôi giày với nhiều độ dốc khác nhau để đi hàng ngày, không nên ép mình đi giày cao gót cao lênh khênh hàng ngày, điều này thực sự có hại cho sức khỏe của bạn.

Nhất là những bạn nữ mới bắt đầu đi giày cao gót, bạn nên thử các loại giày với độ cao thấp rồi tăng dần, khi đi quen mới thử tăng độ dốc, như vậy bạn mới không bị đau chân và dáng đi giày cao gót sẽ  đẹp hơn. Và dù là bạn đã đi giày cao gót nhiều năm thì cũng không nên thử sức với các đôi giày quá cao, những đôi giày này sẽ khiến bạn dồn toàn bộ áp lực cơ thể lên đôi chân, khiến cho đôi chân đau nhức.

cách chọn giày cao gót không bị đau chân 2

Chị em nên chọn những đôi giày có độ dốc vừa phải

3. Kiểm tra gót giày trước khi mua

Bạn nên nhớ rằng những bước đi tự tin, quyến rũ của người phụ nữ chỉ thể hiện trên một đôi giày chắc chắn, vững chãi, thế nên điều cần làm khi chọn giày cao gót chính là đi thử để kiểm tra độ chắc chắn của gót giày.

Không ai muốn đôi giày mình sở hữu lại khiến cho mình bất an mỗi khi ra đường vì rất có thể bị gãy bất cứ lúc nào, làm dáng đi xiêu vẹo và không an toàn. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng xấu đến phần lưng và đôi chân của bạn khi sử dụng lâu dài. Thế nên nếu không muốn bị đau chân, bạn nên nhớ kiểm tra gót giày trước khi mua chúng.

4. Sử dụng đệm lót khi mang giày cao gót

Hiện nay, các cửa hàng giày đều có bán kèm miếng đệm silicon dán vào đế giày để mang đến sự thoải mái cho bạn khi đi giày. Đừng ngại ngần mà không mua cho mình một đôi miếng đệm, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều khi có những miếng đệm này nâng đỡ những vị trí bị đau rát vì đi giày cao gót.

5. Kiểu dáng giày cao gót phù hợp với bàn chân

Bạn nên đa dạng những loại giày cao gót của mình hơn để tránh việc bị đau chân kéo dài, nếu như một đôi giày cao gót cổ điển làm bạn đau nhức mỗi ngày, thì sao bạn không thay thế bằng những đôi giày hở gót hoặc hở mũi. Lúc này những vị trí thường xuyên bị đau đớn sẽ không bị hành hạ thêm nữa mà bạn vẫn có được dáng vẻ thanh lịch khi diện giày.

6. Lựa chọn các đôi giày cao gót to

Bạn nên chọn cho mình các đôi giày có gót to, gót vuông, những đôi giày này sẽ san sẻ trọng lượng cơ thể và khiến bạn bớt đau hơn những đôi giày gót nhọn sành điệu mà bạn thường dùng.

cách chọn giày cao gót không bị đau chân 3

Những đôi giày gót vuông sẽ ít gây đau chân hơn

 Được tổng hợp bởi iqsac.vn