3 mẹo hay làm sạch giày cao gót vô cùng đơn giản

Mẹo làm sạch giày cao gót đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em. Các chị em phụ nữ có ai mà không có những đôi giày cao gót đẹp đẽ, nó là phụ kiện thời trang quan trọng tôn lên dáng hình cao ráo và thanh lịch của người con gái. Sau đây là những mẹo làm sạch giày cao gót.

 

Đôi giày nào khi  tiếp xúc với mặt đất, trời mưa đều sẽ tích bẩn, thời gian dài không lau chùi sẽ khiến cho giày bị ố màu, bám cặn bẩn lâu trên mặt giầy, nhất là giầy da lại càng khó tẩy hơn. Thế nên chị em nên nhớ lau chùi giày thường xuyên, dưới đây sẽ là những mẹo làm sạch giày cao gót vô cùng đơn giản.

Những mẹo làm sạch giày cao gót

Tẩy bụi và các vết bẩn nhỏ cho giày cao gót

Bạn đi giày cao gót vào một ngày trời mưa, đường lầy lội và bắn bùn vào giày, những vết bẩn này sẽ khô lại và két trên mặt giày, lúc này với các vết bẩn nhỏ, bạn nên xử lý như sau:

mẹo làm sạch giày cao gót 1

Lau giày bằng khăn thấm ướt

+  Với các loại giày thường: bạn nên dùng một chiếc khăn vải mềm, sau đó thấm chút nước, có thể sử dụng khăn giấy ướt xoa nhẹ nhiều lần lên bề mặt giày để đánh tan vết bẩn, chú ý không chà xát mạnh làm hỏng độ bóng của giày.

+ Với các loại giày da: bạn có thể tận dụng mặt trong của vỏ chuối xoa lên vết bẩn đang có của giày cao gót. Vỏ chuối chứa nhiều hoạt chất danning có tác dụng làm sạch vết bẩn và khiến đôi giày da của bạn trở về nguyên bản.

Tẩy vết bẩn lâu ngày cho giày cao gót

Với các vết bẩn lâu ngày, bạn không lau rửa luôn và để một thời gian nên những vết bẩn dần tích tụ và tạo thành những vệt ố nằm sâu trong lớp vải, khiến cho bạn dùng khăn ướt lau sạch cũng sẽ không hết, lúc này, bạn cần phải dùng những các hoạt chất làm sạch.

mẹo làm sạch giày cao gót 2

Sử dụng acetone để lau vết bẩn cứng đầu trên giày

Phương pháp để tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu chính acetone, kem đánh răng hay dầu khoáng để làm sạch. Những chất này rất dễ dàng tìm được, acetone dùng để tẩy sơn móng tay, kem đánh răng có chất làm sạch nên đều có công dụng làm sạch rất tốt. Bạn chỉ cần bôi một lớp mỏng nên bề mặt giày, chà qua chà lại nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn ẩm là vết bẩn được đẩy lùi.

Làm khô giày bị ướt mưa

Hẳn là nhiều chị em sẽ khó chịu khi đi làm vào những ngày mưa, đôi giày cao gót của mình ướt sũng, đầy bùn đất và tỏa mùi ẩm mốc khó chịu. Tuy nhiên với cách làm dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn làm sạch và hong khô đôi giày của mình nhanh chóng.

Đầu tiên, khi về nhà, đôi giày cao gót đầy bùn đất của bạn cần được làm sạch, bạn hãy dùng vải thấm ướt lau sạch hết tất cả các vết bùn đất trên giày càng nhanh càng tốt. Sau đó, bạn dùng giấy báo vo thành cục vừa vặn với mũi giày và nhét vào phần mũi giày để hút hết hơi ẩm trong giày.

Mẹo làm sạch giày cao gót này sẽ giúp bạn không cần hong khô giày mà đôi giày của bạn vẫn khô thoáng, sạch sẽ và không hề bị mất dáng.

mẹo làm sạch giày cao gót 3

Khử mùi giày bằng hỗn hợp tinh dầu thơm

Ngoài ra, đôi giày của bạn  có thể vẫn còn mùi ẩm mốc, bạn có thể khử mùi cho giày với baking soda, bột bắp và tinh dầu thơm. Bạn  cho hỗn hợp baking soda, bột bắp và tinh dầu thơm vào một chiếc túi nhỏ, buộc chặt miệng túi và đặt nó vào mũi giày, để một thời gian, đôi giày của bạn sẽ được khử mùi và lưu lại hương thơm tinh dầu thơm mà bạn yêu thích. Cách làm trên đây cũng sẽ giúp diệt trừ vi khuẩn và làm đôi giày của bạn không bị ám mùi.

 Được tổng hợp bởi iqsac.vn