4 cách làm cho giày da hết nhăn đảm bảo thành công 100%

Nhăn hãy gãy mũi sẽ khiến đôi giày da của bạn kém sáng hơn hẳn. Điều này khiến bạn tiếc nuối bỏ xó đôi giày da đắt tiền. Đừng vội bỏ cuộc như vậy, bạn hoàn toàn có thể hô biến giày da bị nhăn, gãy mũi trở lại như mới trong tích tắc. Sau đây là những cách làm giày da hết nhăn.

Có một sự thật bạn phải chấp nhận ở đôi giày da của mình là nó rất dễ nhăn. Nhiều người cứ nghĩ da thật sẽ không bao giờ nhăn. Nhưng sự thật thì không phải vậy. Đôi giày da nào cũng có nếp nhăn trên phần mui kể cả những đôi bespoke - đặt riêng với giá cả nghìn đô.

Tùy theo kiểu dáng, chất liệu mà các loại giày da có mức độ nhăn khác nhau. Mặc dù vậy, bắt cứ kiểu nhăn làm cũng làm giày xấu đi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 cách làm cho giày da hết nhăn sau đây:

Cách làm giày da hết nhăn, gãy mũi bằng bàn là hơi

Để là phẳng nếp nhăn giày da bằng bàn là hơi bạn sẽ cần: cốt giày, khăn bông và xi đánh giày. Cốt giày chính bộ khung giúp giày căng, mượt hơn. Bạn có thể dễ dàng mua được tại những cửa hàng da giày cao cấp. Sau khi có đủ dụng cụ, bạn tiến hành lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Tháo hết dây giày và chèn cốt giày vào để làm căng giày ra từ bên trong.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ bằng là ở dưới 27 độ. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng chất liệu da.

Bước 3: Phủ tấm khăn cotton dày lên phần da bị nhăn. Đặt bàn là lên trên để hơi nóng và nhiệt tác động làm mềm da nhăn.

Bước 4: Sau khi vết nhăn biết mất, bạn giữ nguyên khăn đến khi nguội hẳn. Đặt cốt giày tối thiểu 24 giờ để định hình dáng giày.

Bước 5: Đánh bóng lại giày bằng xi hoặc dầu dưỡng.

Cách làm giày da hết nhăn, nứt nặng bằng paraphin

Với những đôi giày quá cũ có vết nhăn lớn, việc là không thể khắc phục hoàn toàn được. Bạn sẽ cần một chút paraphin (thạch lạp) để xử lý hiệu quả hơn. Đầu tiên, bạn bôi kín paraphin lên các vết nhăn, nứt. Sau đó, sử dụng phương pháp là như trên để khôi phục lại trạng thái của đôi giày.

cách làm giày da hết nhăn 1 

Paraphin là cứu tinh cho đôi giày da nhăn, nứt nặng.

Cách làm giày da hết nhăn bằng mỡ lợn

Mỡ lợn là phương pháp phổ biến thường để làm mới giày da nhăn. Bởi lẽ, mỡ lợn rất phổ biến và dễ dàng có thể mua được. Quy trình dùng mỡ lợn làm mới giày da như sau:

Bước 1: Thoa mỡ lợn lên khác bề mặt da.

Bước 2: Hơ lửa nhỏ để mỡ thấm vào da, chú ý tránh làm cháy da. Bạn có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao cho bước này.

Bước 3: Nếu có sẵn cốt giày thì bạn nên lồng cốt giày để để cố định dáng của giày.

Bước 4: Sau 3 ngày, bạn dùng cồn lau sạch mỡ lợn thừa và đánh bóng lại giày với xi.

Cách làm giày da hết nhăn bằng lòng trứng gà

Bên cạnh mỡ lợn, lòng trứng gà là phương pháp xử lý nhăn giày da tức thời nhất. Nếu phát hiện ra vết nhăn, bạn thoa lòng tráng trứng gà lên bề mặt da. Tiếp theo, dùng xi đánh bóng lại giày. Bạn sẽ có một đôi giày căng mịn, sáng bóng như lúc mới mua.

cách làm giày da hết nhăn 2 

Bạn có thể mới giày da bị nhăn đơn giản với lòng trứng gà.

Từ bỏ những thói quen làm gãy mũi giày

Nguyên nhân làm mũi giày da gãy đến từ thói quen của chúng ta. Khi đi lại, thân giày tiếp xúc song song với mặt đất. Điều này không có mấy ảnh hướng đến mũi giày. Nhưng khi chúng ta ngồi, ta gập chân chữ V, tì mũi xuống đất.Từ đó, mũi giày bị gập lại, lâu dần hằn nếp nhăn, gãy mũi.

Để khắc phục được thói quen này rât khó, nhưng nó là điều cần thiết.  Bạn chỉ bảo vệ đôi giày da luôn mới mà còn bảo vệ được cột sống của mình.

Xem thêm:

 Được tổng hợp bởi iqsac.vn