Mách bạn 8 cách làm mềm giày da an toàn và đơn giản

Giày da luôn khiến phái mại trở lên lịch lãm và phái yếu cá tính hơn. Tuy nhiên, khá là rắc rối khi giày da mới luôn rất cứng và khó đi. Điều này khiến nhiều người buông tay với đôi giày da ưng ý. Hãy cứ lựa chọn đi vì bạn hoàn toàn có thể làm mềm giày da an toàn và đơn giản với 8 cách sau đây.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo 8 cách làm mềm giày da sau đây:

Cách làm mềm giày da bằng cách thường xuyên lau sạch giày da

Trước khi sử dụng bất cứ biện pháp nào bạn cần chú ý vệ sinh giày da trước. Đây là bước cần thiết dù đôi giày của bạn mới mua hay đã để xó lâu rồi. Bạn có thể lau giày với giấm giúp loại bỏ các vết bẩn dễ dàng hơn.

Cách làm mềm giày da bằng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm là phương pháp làm mềm tức thì cho giày da. Bạn chỉ cần thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên bề mặt gia. Đôi giày da của bạn sẽ mềm để bạn đi được ngay lập tức. Ngoài ra, bạn nên thoa cả lên phần gót chân và cùng chân tiếp xúc với giày.

Nếu bạn vẫn thấy đi chưa êm chân thì hãy lặp lại việc này 4 – 5 ngày liên tục. Đây là phương pháp được nhiều hãng giày da nổi tiếng khuyên dùng khi làm mềm da.

Cách làm mềm giày da bằng cách lau bằng cồn và vasaline

Cồn và vaseline là cặp bài trùng để làm mềm giày da mới. Đầu tiên, bạn tẩm cồn vào vải mềm bông, chà đều lên da giày. Sau khi lớp cồn khô, bạn thoa vaseline lên bề mặt giày, dùng vải cotton cọ sạch. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ thấy đôi giày da của mình mềm đi rất nhiều so với lúc trước.

cách làm mềm giày da 1 

Vaseline – thần dược làm mềm giày da hiệu quả.

Cách làm mềm giày da bằng dầu olive

Dầu olive được biết đến nhiều với công dụng làm đẹp cho phụ nữ. Nhưng chị em còn có thể tận dụng để làm mềm giày da nữa. Cách thức thực hiện rất đơn giản.

Bạn lấy một chiếc khăn mềm, nhỏ vài giọt giầu olive vào khăn. Rồi lau nhẹ lên bề mặt giày. 10 – 15 phút sau, hiệu quả làm mềm da sẽ thể hiện rõ rệt. Ngoài dầu olive, dầu dừa cũng có thể sử dụng tương tự.

Cách làm mềm giày da bằng xi đánh giày

Làm mềm da là một trong những công dụng của xi đánh giày mà ít người biết. Khi dùng xi làm mềm da, thay vì dùng bản chải thông thường, bạn hãy sử dụng vải cotton chà đều xi lên giày.  Điều quan trọng là bạn không nên cọ mạnh, chú ý cọ một chỗ để lớp xi thấm hết vào da.

Sau giây lát, đôi giày của bạn sẽ trở nên mềm mại với màu sắc bóng láng hơn. Cứ 6 tháng 1 lần, bạn nên đem giày da ra đánh lại để da luôn mềm, không không, nứt.

 cách làm mềm giày da 2

Xi đánh giày – phương pháp cổ điển làm mềm giày da.

Cách làm mềm giày da bằng máy sấy

Máy sấy tóc với nhiệt độ cao có tác dụng làm mềm dày cấp tốc giống như làm khô tóc vậy. Bạn hãy sấy trực tiếp giầy da ở nhiệt độ cao, khi thấy da mềm thì dừng lại. Đây là phương pháp giúp bạn sử dụng giày da mới ngay lập tức.

Cách làm mềm giày da bằng vỏ chuối

Làm mềm giày da bằng vỏ chuối? Nghe tưởng đùa mà là sự thật đấy bạn. Trong vỏ chuối có chứa các axit vừa giúp đánh bay vết bẩn trên da, vừa giúp làm mềm da. Sau khi lau sạch giày, bạn lấy vỏ chuối chà sát nhẹ và lau lại bằng vải khô. Chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã có một đôi giày da sáng bóng, dễ chịu rồi.

Cách làm mềm giày da bằng khoai tây

Bên cạnh chuối, khoai tây cũng là một phương pháp làm mềm da tự nhiên. Chất nhựa trong khoai tây có tác dụng làm sạch và phục hồi da hiệu quả. Đặc biệt, nó hoàn toàn không gây mòn da.

Để thực hiện bạn cần cắt đôi một củ khoai tây, dùng nửa củ để đánh giày da. Mỗi khi khoai có dấu hiệu bị khô, bạn cắt lát bỏ mặt ngoài rồi tiếp tục chà. Sau khi lớp nhựa khoai tây khô trên giày, bạn đánh bóng lại bằng xi.

cách làm mềm giày da 3 

Làm mềm da bằng khoai tây – chuyển thật như đùa.

Xem thêm:

 Được tổng hợp bởi iqsac.vn