8 Cách tự làm sạch giày da bị ố vàng cực hiệu quả

8 Cách tự làm sạch giày da bị ố vàng cực hiệu quả 8 Cách tự làm sạch giày da bị ố vàng cực hiệu quả 8 Cách tự làm sạch giày da bị ố vàng cực hiệu quả

Những đôi giày da tạo cho bạn sự sang trọng và lịch lãm hơn. Tuy nhiên việc làm sạch và bảo quản chúng rất khó khăn, nhất là khi giày bị ố vàng. Điều này làm nhiều bạn e ngại khi dùng các loại giày da. Để giúp các bạn có thể giữ được giày da sạch đẹp chúng tôi giới thiệu 8 cách làm sạch giày da bị ố vàng cực hiệu quả.

 

1. Đánh bật vết ố bằng nước sạch

Nếu bạn giặt giày bằng nước bẩn hay giày bị dính nước mưa mà không lau chùi ngay cũng khiến giày bị ố vàng. Để làm sạch những vết ố trên mặt da giày, bạn chỉ cần xịt một ít nước sạch lên giày, rồi dùng mút hoặc vải khô thấm nhẹ rồi để khô giày ít nhất trong 1 đêm. Đến khi giày khô bạn dùng bàn chải đánh lại xi cho giày là được.

Dùng nước sạch để làm sạch vết ố vàng do nước bẩn

Dùng nước sạch để làm sạch vết ố vàng do nước bẩn

2. Dùng bàn chải đánh răng và xà phòng

Chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng cũ và một ít xà phòng tẩy rửa như OMO chẳng hạn là bạn có thể dễ dàng làm sạch đôi giày da của mình. Nhúng ướt bàn chải đánh răng vào nước xà phòng đã trộn sẵn và chà nhẹ nhàng lên chỗ giày bị ố vàng. Khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước xà phòng để làm sạch.

3. Tẩy sạch vết ố bằng bàn chải

Vết ố trên giày thường hình thành sau 1 thời gian khá lâu, khiến nhiều người khó chịu vì chúng khó làm sạch. Đối với những đôi giày da lộn bạn hãy dùng bàn chải chà khô vết bẩn sau đó tiếp tục chải bằng nước ấm. Lưu ý khi dùng bàn chải làm sạch giày da lộn, để tránh làm hỏng chất liệu da bạn nên chà nhẹ nhàng.

Bàn chải mềm giúp làm sạch giày

Bàn chải mềm giúp làm sạch giày

4. Tẩy vết ố cứng đầu bằng dấm

Dấm ăn có tính tẩy rửa tốt nên cũng là nguyên liệu được sử dụng để làm sạch các vết ố trên giày da. Với thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần tẩm dấm ăn vào một miếng vải mềm sau đó lau nhẹ trên bề mặt giày rồi chờ cho khô. Dùng bàn chải chuyên dụng chà nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn.

5. Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có tác dụng làm sạch vết ố, đặc biệt là phần đế giày. Bạn hãy bôi một chút kem đánh răng lên phần đế giày bị ố vàng và dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên đế giày sao cho kem đánh răng được chà đều trên đế giày. Để nguyên 5-10 phút rồi lau sạch kem bằng một chiếc khăn mềm hơi ẩm.

6. Chanh tươi

Chanh là loại quả có lượng axit vừa đủ giúp cho bạn đánh bật vết ố vàng trên dày da. Dùng một quả chanh tươi cắt đôi rồi dùng nửa chanh chà nhẹ trực tiếp lên phần đế bị ố vàng, sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên phần đế có nước cốt chanh. Để 15 phút rồi dùng vải mềm lau sạch là các vết ố cũng biến mất.

Xem thêm:

Dùng vải lau sạch sau khi đã chà bằng chanh tươi

Dùng vải lau sạch sau khi đã chà bằng chanh tươi

7. Nước cốt chanh và baking soda

Hãy trộn hỗn hợp: Lấy một quả chanh vắt lấy nước cốt và một chút bột baking soda thành dung dịch dạng lỏng. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp vừa pha rồi chà nhẹ lên phần da giày bị ố vàng. Lặp lại 2 – 3 lần đến khi bạn thấy phần giày hết ố.

8. Baking soda + giấm

Bạn trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 2 phần baking soda , 3 phần giấm, hòa cho đều nhau. Sau đó, dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp và chà nhẹ nhàng trên bề mặt giày có vết ố vàng, có thể chà qua chà lại vài lần để giày sạch hơn. Cuối cùng đừng quên đánh lại xi cho giày nhé.

Trên đây là 8 cách làm sạch vết ố vàng trên giày da rất hiệu quả. Giờ đây bạn sẽ không còn lo dùng giày da thì sẽ khó làm sạch những vết ố vàng rồi.