Mách bạn 10 cách làm sạch giày da nhung cực nhanh

Mách bạn 10 cách làm sạch giày da nhung cực nhanh Mách bạn 10 cách làm sạch giày da nhung cực nhanh Mách bạn 10 cách làm sạch giày da nhung cực nhanh

Giày da nhung rất khó làm sạch và không thể lúc nào bị bẩn là bạn đều lôi ra giặt bởi sẽ làm giảm tuổi thọ của giày. Dưới đây là 10 cách làm sạch giày da nhung cực nhanh.

 

Cách 1: Cây lăn bụi quần áo

Với cách này bạn chỉ cần mua 1 cây lăn bụi quần áo trong siêu thị với giá khoảng 20.000 VND . Sau khi đã có được cây lăn bụi thì bạn dùng nó lăn đi lăn lại trên bề mặt của đôi giày da nhung. Lớp keo mỏng trên cây lăn sẽ hút hết bụi trên bề mặt giày của bạn mà không làm ảnh hưởng gì đến da nhung.

Cây lăn bụi sẽ hút sạch bụi bẩn trên giày nhung.

Cây lăn bụi sẽ hút sạch bụi bẩn trên giày nhung.

Cách 2: Khăn ướt

Khi đi ra ngoài bạn nên có 1 túi khăn ướt để phong cho trường hợp giày bị bẩn có thể lau sạch sẽ bụi bẩn và cho đôi giày của bạn “bộ cánh” như ban đầu chỉ trong giây lát.

Cách 3: Giặt giày da nhung

Cách này khó thực hiện nhưng lâu lâu bạn cũng nên giặt đôi giày của mình cho sạch sẽ nhé. Bạn có thể dùng xà bông hoặc kem cạo râu, dầu rửa chén cùng với 1 cái bàn chải mềm để giặt giày.

Cách 4: Nước lạnh

Để làm sạch đôi giày nhung của mình thì trước tiên bạn ngâm giày nhung vào nước lạnh để bề mặt da trở nên mềm mại hơn. Sử dụng bàn chải và xà phòng có tính kiềm nhẹ và chải thật nhẹ nhàng. Sau đó làm sạch bằng nước lạnh, rồi đem phơi ngược dựng mũi giày. Lưu ý là không vắt hay bóp nếu không giày sẽ bị biến dạng.

Cách 5: Bàn chải mềm

Để hạn chế việc phải giặt giày vừa tốn thời gian, vừa làm hỏng giày nhanh hơn thì các bạn có thể dùng bàn chải mềm. Thực hiện như sau: Có thể sử dụng bàn chải đánh răng, chải đều lên khu vực bị bám bụi bẩn để đánh bật các vết bẩn đó.

Dùng bàn chải mềm chải sach bụi bẩn

Dùng bàn chải mềm chải sach bụi bẩn

Cách 6: Tủ lạnh

Nghe rất kỳ lạ đúng không? Tuy nhiên việc làm sạch giày da nhung đôi khi bạn sẽ cần đến tủ lạnh. Các vết bẩn như là kẹo cao su hay sáp thật sự đáng ghét và nếu lỡ dính phải bạn chỉ cần để vào tử lạnh vài giờ là sẽ dễ dàng gỡ bỏ nó khỏi đôi giày yêu quý mà không làm trầy xước giày.

Cách 8: Dung dịch peroxide

Với vết máu thì bạn có thể dùng dung dịch peroxide, bằng cách: Dùng các miếng bông gòn ngâm dung dịch peroxide chà lên vết máu. Cứ thay các miếng bông và chà cho đến khi máu đi ra hết thì thôi.

Cách 9: Ánh nắng mặt trời

Cách sử dụng ánh nắng để làm sạch vết bùn cho đôi giày da nhung: Làm khô vết bùn đất bằng cách phơi ra nắng trong thời gian ngắn. Sau đó bạn chỉ cần dùng tay bóc và cậy lớp bùn ra. Cuối cùng là dùng một bàn chải mềm chà nhẹ chỗ vết bụi bẩn còn lại.

Cách 7: Dấm trắng

Với những vết bẩn khó nhằn như vết đồ ăn, café hay mắm,… thì các bạn có thể loại bỏ bằng dấm trắng. Cách thực hiện như sau: Dùng mộ miếng vải sạch thấm dấm lên rồi lau chùi khu vực dính bẩn để làm sạch.

Xem thêm: 

Làm sạch giày với dấm

Làm sạch giày với dấm

Cách 10: Cồn

Nếu giày da nhung của bạn bị dính vết mực bút bi thì hãy dùng miếng bông gòn thấm cồn, chà lên vết bẩn đến khi sạch, cuối cùng là dùng khăn khô để lau.

Trên đây là 10 cách làm sạch giày da nhung giúp bạn làm sạch giày cực nhanh. Hãy nhớ những cách này để làm sạch giày của mình khi cần nhé.