Cách phân biệt túi da cá sấu thật - giả

Cách phân biệt túi da cá sấu thật - giả Cách phân biệt túi da cá sấu thật - giả Cách phân biệt túi da cá sấu thật - giả

Cách phân biệt da cá sấu thật và giả luôn là mối quan tâm của mọi người. Các Sản phẩm từ da cá sấu với những tính năng vượt trội và thẩm mỹ cao.

Da cá sấu không chỉ được ưa thích vì độ hiếm, sự sang trọng và mạnh mẽ,mà còn được xem như một tặng phẩm với họa tiết lạ, không trùng lặp và vô cùng độc đáo. Chính vì điều này nên mặt hàng đồ da cá sấu đang rất được ưa chuộng và thịnh hành trên thị trường.

Da giả vân cá sấu có thể trông như da cá sấu thật, được chế tác gần như hoàn hảo theo kiểu dáng đặc thù của sản phẩm da cá sấu. Sự mềm mại cũng đạt đến độ kinh ngạc, khiến cho sản phẩm da giả vân cá sấu dễ dàng bị nhầm lẫn với da cá sấu thật nếu được hoàn thiện trong những xưởng thuộc da tầm cỡ. Dưới đây là một số cách phân biệt túi da cá xấu thật – giả.

1. Cấu trúc da

Nhìn một cách tổng thể thì da cá sấu thật đều có cấu trúc là các khớp nối luôn mềm mại, nhưng lớp vảy thì cứng. Với các loại sản phẩm làm bằng da thật thì càng sử dụng lâu sản phẩm càng mềm. Da cá sấu thật thì chỗ nối này rất mềm dẻo, đồng thời có các vân chạy dọc giống y hệt như vân da tay chúng ta vậy. Trong khi đó, đồ giả da cá sấu thì khoảng cách giữa các vây cá ko có vân.

Cấu trúc da cá sấu

Cấu trúc da cá sấu

Vân da cá sấu thật luôn có điểm đặc trưng tại các hoa văn không có sự trùng lặp, không đồng đều bởi mỗi con cá sấu đều có cấu trúc da riêng biệt.Quan sát thật kỹ bề mặt da cá sấu thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, thô và có sự đàn hồi tốt hơn, ngược lại da giả nhìn rất trơn tru, bóng bẩy, da cứng hơn. Xem thêm Cách Giữ Đồ Da Được Bền, Không Bị Mốc để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhé.

2. Đường vân da

Mỗi con cá sấu có bộ da với đường vân khác nhau, điều này đông nghĩa với việc khi sử dụng sản phẩm từ da cá sấu, bạn sẽ không bao giờ lo ngại về vấn đề đụng hàng. Cùng với đó, các đường vân da cá sấu rất tự nhiên, bạn nên dùng kính lúp kiểm tra khi mua hàng, nếu là sản phẩm da giả hoặc da bò dập vân da cá sấu thì những đường vân này sẽ có cấu trúc lặp lại.

Đường vân da

Đường vân da

Nếu nghiên cứu kỹ hơn, bạn sẽ thấy có những kiêu vân da cá sấu đặc biệt mà hàng giả da không thể làm nhái được. Ngoài ra, ví da cá sấu thường cứng và có độ đàn hồi kém hơn so với da bò, da cừu,… Nếu bạn là cô gái thời trang đừng bỏ qua xu hướng thời trang hè 2017 với chiếc  sandal đáng yêu. Bài viết Cách phối sandal thế nào để bắt kịp xu hướng hè 2017? sẽ giúp bạn trở nên thời thường và nổi bật trong hè này.

3. Độ cứng của vảy

Da cá sấu thật có lớp vảy cứng hơn rất nhiều so với khớp nối, kết hợp với lớp khớp nối mềm dẻo tạo nên một lớp da cương nhu hoàn hảo. Còn lớp da bò giả cá sấu thậm chí lớp khớp nối còn cứng hơn lớp vảy do trong quá trình ép nóng tạo vân giả cá sấu tạo nên.

4. Màu sắc da

Da cá sấu thật thường có một số màu chủ yếu như màu vàng cánh gián, vàng tươi, màu đen, màu nâu đất và màu nâu đỏ. Khi quan sát kỹ, trên miếng da sẽ xuất hiện một số vết trầy, lỗ nhỏ… tạo thành do móng chân của chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống.

Xem thêm: Ý Nghĩa Quà Tặng Bằng Da? Những Món Quà Bằng Da Phù Hợp Dành Cho Chàng

5. Gai cá sấu

Cá sấu thật có lớp gai rất nhọn và cứng tựa như một lớp sừng vậy. Nếu bạn nhìn thấy lớp gai này thì chắc chắn đó là cá sấu thật vì đồ giả không thể làm được lớp gai cứng nhọn như thế.

Tuy nhiên chỉ những sản phẩm nào dung phần da đuôi, da lưng hay cổ thì mới hiện rõ lớp gai này ra, còn phần bụng thì không có, và phần chân thì có nhưng rất ít mà không nhô cao lên.