Bật mí cách giặt giày vải không bị phai màu

Bật mí cách giặt giày vải không bị phai màu Bật mí cách giặt giày vải không bị phai màu Bật mí cách giặt giày vải không bị phai màu

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn các mẹo hay ho để giặt giày vải không bị phai màu và đánh bay được những vết bụi bẩn còn bám trên giày. Hãy cùng xem đó là những mẹo gì nhé!

Bạn là người yêu thích những đôi giày vải? Bởi những đôi giày vải luôn mang lại cảm giác thoải mái ,dễ chịu, êm chân cho người dùng. Tuy nhiên chúng rất dễ bị bám bẩn và rất khó để làm sạch.

Hãy cùng áp dụng những mẹo sau để đôi giày của bạn luôn được bền màu và sử dụng lâu dài nhé!

Bước chuẩn bị:

- Bàn chải đánh răng cũ

- Kem đánh răng

- Bột giặt với chất tẩy rửa ở mức vừa phải

- Nước hơi ấm

- Khăn bông

- Khăn giấy

Cách giặt giày vải để không bị phai màu:

Bước 1: Thông thường ở mỗi đôi giày đều có phần miếng lót giày và dây giày. Bạn hãy tháo lót giày và dây giày ra, trong trường hợp lót giày đã được gắn chặt thì không nên cố tháo. Đập nhẹ phần đế giày xuống đất để bụi bẩn bám trên giày rơi ra. Dùng khăn khô lau kí giày để loại bỏ hết cặn bẩn còn sót lại.

Bước 2: Giặt giày vải:

- Cho một lượng nước ấm vừa phải vào chậu, đổ lượng bột giặt phù hợp vào và khuấy đều. Không nên dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh vì làm thế giày rất dễ bị phai màu.

- Nhúng giày vải vào hỗn hợp trên, ngâm trong vòng 2-3 phút để hỗn hợp ngấm đều vào giày vải.

- Nhúng giây giày vào hỗn hợp trên và ngâm trong vòng 2-3 phút sau đó vò kĩ để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó dùng nước sạch để vò lại cho sạch.

Sử dụng bàn chải đánh răng để giày không bị phai màu

Sử dụng bàn chải đánh răng để giày không bị phai màu


- Tiến hành đánh mặt trên của đôi giày bằng bàn chải đánh răng, chà đều khắp mặt giày, những khe phía bên trong của đôi giày.

- Sau khi đã chà sạch bụi bẩn thì tiến hành chà giày dưới vòi nước mát, chà sạch sẽ những chỗ còn bột giặt, loại bỏ hết phần bọt còn sót lại. Trong trường hợp đôi giày vải của bạn có mùi hãy sử dụng soda để khử sạch mùi cho giày.

- Bôi kem đánh răng vào bàn chải và chà kĩ phần đế, tiếp đến bạn dùng khăn bông ướt để tẩy sạch vết bẩn và cuối cùng dùng khăn khô lau lại một lần nữa.

Bước 3: Phơi giày vải:

- Cho khăn giấy trắng hay giấy trắng vào phía bên trong giày và để qua một đêm cho giày mau khô. Không được dùng giấy báo để cho vào trong giày vì trong giấy báo có mực in sẽ bị ngấm vào giày, khiến giày bị ố.

- Không nên phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nên phơi giày ở nơi thông thoáng, nhiều gió để giày khô tự nhiên. Nên giặt giày vào buổi sáng để giày có thể khô trong ngày, không nên để giày ẩm qua đêm hay sử dụng một nguồn nhiệt lớn để sấy giày.

- Khi giày khô, luồn dây giày vào như cũ.

Phơi giày vải như thế nào để giày không bị phai màu

Phơi giày vải như thế nào để giày không bị phai màu

Bước 4: Bảo quản giày vải:

Sau khi đã phơi khô giày bạn hãy bảo quản giày vào túi nilon hoặc để trong hộp đựng giày để tránh giày bị nấm mốc hay bám bụi. Dùng giấy trắng hoặc khuôn gỗ để nhồi vào bên trong giày giúp giày giữ được hình dáng ban đầu.

Ngoài cách giặt giày bằng bột giặt bạn có thể tẩy sạch những vết ố trên giày chỉ với một quả chanh. Trong thành phần của chanh có chứa axit là chất tẩy mạnh có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu. Với những thao tác đơn giản, bạn hãy cắt ngang quả chanh sau đó chà mạnh trực tiếp vào những vết ố ở trên giày. Dùng bàn chải chà sạch vào phần bị ố là vết bẩn sẽ được đánh bay. Để giày trong vòng 15- 20 phút để dung dịch chanh ngấm sâu vào trong giày sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Trên đây là một số cách để giặt giày vải sao cho không bị bay màu. Nếu áp dụng đúng những cách như trên thì chắc chắn những đôi giày vải của bạn sẽ luôn được tươi mới và bền màu.