Giày da lộn có đánh xi được không? Cách đánh xi giày da hiệu quả

Giày da lộn có đánh xi được không? Cách đánh xi giày da hiệu quả Giày da lộn có đánh xi được không? Cách đánh xi giày da hiệu quả Giày da lộn có đánh xi được không? Cách đánh xi giày da hiệu quả

Giày da lộn là một xu hướng đang được giới trẻ ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo vệ giày đúng cách. Vậy giày da lộn có đánh xi được không?

Giày da lộn tuy mềm, đeo dễ chịu nhưng cũng rất dễ chịu hư tổn do môi trường bên ngoài tác động bạn cần biết cách vệ sinh giày da lộn để sử dung giầy được bền và lâu hơn

Giày da lộn có đánh xi được không?

Hè về, những cơn mưa rào đến càng nhiều, chắc chắn những đôi giày da lộn của bạn sẽ bị ướt là điều khó tránh khỏi. Nếu không được xử lý ngay sẽ rất dễ gây ẩm mốc, hở keo và khiến giày nhanh hỏng. Và việc đánh xi cho giày da lộn là cách tốt nhất và đon giản nhất giúp bảo vệ đôi giày của bạn bền và sạch.

Hướng dẫn đánh xi giày da lộn hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị

Để đánh xi giày da lộn, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Khăn, vải mềm; b Bàn chải; xi kem cùng màu với giày

Bước 2: Vệ sinh giày

Đầu tiên, bạn dùng bàn chải dành riêng cho da lộn để loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt của giày hoặc ủng. Việc này giúp chúng sạch sẽ hơn trước khi thực hiện những bước tiếp theo. Bạn hãy lưu ý chải bàn chải theo

chiều thuận của chất liệu giày nhé.

Bạn cần gỡ bỏ dây giày trước khi đánh giày. Việc làm này sẽ giúp cho bạn dễ dàng đánh bóng đôi giày mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vào mũi giày, đây cũng là địa điểm khuất và dễ bị bỏ qua khi đánh xi giày.

Bước 3: Làm khô giày

Khi giày bị ướt do giặt hay làm sạch giày, bạn dùng bìa cứng hoặc giấy không mực độn vào giày và để khô tự nhiên. Đừng bao giờ để giày ngay lò sưởi hay gần nguồn nhiệt vì nó sẽ phá vỡ cấu trúc da lộn của giày. Nếu bạn là người yêu thích những chiếc giầy da màu trắng đầy sang trọng và lịch sự thì hãy bỏ túi ngay cách vệ sinh giày da trắng

giay-da-lon-co-danh-xi-duoc-khong-cach-danh-xi-giay-da-hieu-qua


Bước 4: Đánh xi giày

Ki đánh xi giày, bạn luồn bàn tay vào trong giày theo hướng úp mu bàn bay xuống, tay còn lại bạn dùng miếng vải ấm nhẹ nhàng lau chùi để làm sạch bụi và chất bẩn bám trên giày. Nếu bạn lau không sạch, khi đánh xi, đôi giày của bạn khả năng cao sẽ bị xước nên bạn cần chùi kỹ càng, cẩn thận.

Bạn để giày của bạn khô ráo, rồi dùng bàn chải tán đều xi lên giày. Để đạt hiệu quả, bạn cần sử dụng loại bàn chải có lớp lông chải cứng và ngắn. Bạn cũng cần đảm bảo bàn chải sạch sẽ để không làm xước đôi giày của bạn.

Phần xi cần được đánh thật đều khắp đôi giày, đặc biệt ở những nơi bạn sử dụng thường xuyên và hay xuất hiện đường nứt nhẹ như đường viền giày, phần gót giày và cuối cùng là thân giày. Sau khi chải xi xong, bạn để chiếc giày qua một bên cho giày ngấm chất xi, bạn tiếp tục thao tác với chiếc giày còn lại.

Sau khi đánh xi xong, bạn sử dụng một chiếc bàn chải khác có phần lông mềm để đánh sạch giày, loại bỏ xi thừa. Nếu có thể, bạn nên đầu tư mỗi chiếc bàn chải khác nhau cho từng đôi giày riêng để tránh làm cho giày bị biến màu do sử dụng nhiều loại xi đánh giày khác nhau (mỗi màu da giày sử dụng một màu xi khác nhau). Động tác chải của bạn phải kỹ càng, tốc độ vừa phải và dứt khoát. Sử dụng lực từ cổ tay để điều khiển bàn chải tạo ra sức nóng giúp đôi giày của bạn bóng bẩy hơn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn dùng một miếng vải mềm để lau đi toàn bộ những gì còn sót lại trên giày, giúp cho đôi giày bóng sạch hoàn toàn. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến mũi giày, vì đây chính là nơi gây ấn tượng cho tất cả những ai tiếp xúc với bạn.

Giày da lộn có đánh được xi không? Và cách đánh xi dày da hiệu quả có lẽ được giải đáp đầy đủ ở bài viết trên. Tuy nhiên bạn cần nhớ, việc đánh xi giày giúp bạn giảm thiểu bụi bẩn ở giày chứ không thể tránh hết hoàn toàn.