10 Cách làm sạch giày thể thao nhanh nhất

10 cách làm sạch giày thể thao nhanh nhất 10 cách làm sạch giày thể thao nhanh nhất 10 cách làm sạch giày thể thao nhanh nhất

Làm thế nào bạn có thể làm sạch giày thể thao màu trắng bẩn trở thành một đôi giày như mới? Dưới đây là 10 cách làm sạch giày thể thao nhanh nhất.

Dùng bàn chải đánh răng

Bạn có thể áp dụng cách làm sạch giầy da trắng, đối với giầy thể thao cũng vậy bạn cũng dùng bàn chải đánh răng là một trong những cách làm sạch giày thể thao hay được dùng nhất hiện nay. Mặc dù, dùng bàn chải đánh răng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng đầu bàn chải nhỏ, mềm, có thể cọ sạch vết bẩn ở các khu vực ngóc ngách. Nhúng ẩm bàn chải đánh răng và chà kỹ lên giày, khi bàn chải bẩn bạn lại nhung vào nước để làm sạch bàn chải, sau đó vẩy bớt nước và đánh tiếp lên giày. Lặp lại cho đến khi toàn bộ đôi giày thể thao sạch và trắng. Hoặc bạn cũng có thể thử bằng cách nhúng bàn chải đánh răng vào xà phòng đậm đặc dùng để tẩy các vết ố trên đôi giày của bạn.

Dùng bàn chải đánh răng

Dùng thuốc tẩy

Phương pháp dùng thuốc tẩy làm sạch giày chỉ áp dụng với hững đôi giày thể bằng chất liệu vải. Khi sử dụng thuốc tẩy làm sạch giày bạn cần lưu ý mang một đôi găng tay cao su khi dùng thuốc tẩy. Ngoài ra, không sử dụng thuốc tẩy gần thảm hoặc quần áo vì nó sẽ mất màu các loại vải khác khi lỡ dính vào. Bạn có thể chấm thuốc tẩy nhiều nhất lên khu vực giày bị ố, và chấm nhẹ hơn lên các khu vực khác, đợi một thời gian rồi dùng bàn chải đánh sạch lần nữa. Lưu ý, không nên chỉ chấm thuốc tẩy lên mỗi khu vực bị ố, bẩn vì một lát sau khu vực đó sẽ thành trắng và nổi bật so với các khu vực khác.

Kem đánh răng tẩy trắng

Cách làm sạch giầy thể thao trắng đơn giản là dùng kem đánh răng bôi vào vết bẩn của giày, để khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà lại. Sau đó, sử dụng một chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày. Lặp lại nhiều lần đến khi đôi giày trắng trở lại như cũ. Xem chi tiết Tổng hợp các mẹo hay về cách làm sạch giày da lộn đơn giản

Dùng baking soda và dấm

Dùng baking soda và dấm làm sạch giày


Dùng 2 phần baking soda và 3 phần dấm hòa lẫn với nhau cho đều. Nhúng bàn chải đánh răng hỗn hợp rồi chà lên bề mặt giày. Sau đó, bạn giặt lại dày sạch bằng nước và phơi dưới nắng cho khô. Lưu ý, cách làm sạch giầy thể thao trắng này chỉ áp dụng cho giày chất liệu vải.

Dùng Vaseline

Vaseline ngoài làm đẹp có thể dùng để vệ sinh, làm sạch giày. Bạn bôi một lớp vaseline lên vết bẩn, để 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý, vaseline chỉ dùng để tẩy các vết bẩn ở những đôi giày chất liệu cao su, tránh chất liệu vải.

Tẩy bút chì

Với những đôi giày thể thao chất liệu da, bạn còn có thể dùng tẩy bút chì để tẩy vết bẩn đó. Hiệu quả của tẩy bút chì rất đáng ngạc nhiên phải không nào?

Sơn móng tay

Những vết xước trên giày da và giả da sẽ là nơi bùn đất giắt vào và rất khó làm sạch. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng, đánh sạch hết bùn đất bẩn trong vết xước, bôi si trắng lên vết xước đó, để khô rồi dùng sơn móng tay không màu, quét một lượt thật mỏng (chú ý là phải thật mỏng) lên những vết xước đó, rồi để khô qua đêm.

Dùng sơn móng tay làm sạch giày

Với những chiếc giày giả da có hiện tượng “nổ da”, bạn cũng có thể dùng sơn móng tay quét vào những chỗ sắp “nổ”, bạn lại có thể tiếp tục sử dụng đôi giày đó thêm một thời gian nữa.

Dùng chanh tươi

Cắt ngang quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn của giày. Chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi xát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 - 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại giày bằng nước lạnh.

Dùng dầu chống gỉ WD-40

Với những vết xước bẩn trên phần đế cao su, hoặc giày bằng cao su, xịt trực tiếp một ít dầu chống gỉ lên vết xước, vết bẩn và đánh bóng chỗ đó bằng mút xốp hoặc khăn. Dầu chống gỉ WD-40 có thể đánh bật những vết bẩn cứng đầu trên một số bề mặt. Tuy nhiên, không nên dùng cho bề mặt vải và da, giả da vì WD-40 là một sản phẩm dạng dầu, nó có thể để lại vết ố trên vải và là hóa chất mạnh có thể làm cứng da, “nổ da” đối với giày giả da.

Dùng cồn

Cách làm sạch giày thể thao bằng cồn rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn dùng bông tẩy trang hoặc mút thấm cồn hoặc rượu chà lên vết bẩn, rồi dùng khăn ẩm lau lại.
Trên đây là 10 cách làm sạch giày thể thao đơn giản và nhanh chóng. Hãy thử áp dụng với đôi giày thể thao của mình khi dính vết bẩn nhé!