Mách bạn các cách làm sạch giày da trắng trông như mới

Mách bạn các cách làm sạch giày da trắng trông như mới Mách bạn các cách làm sạch giày da trắng trông như mới Mách bạn các cách làm sạch giày da trắng trông như mới

Những đôi giày da trắng rất dễ dính bẩn và khó làm sạch hay bảo quản. Vậy có cách làm sạch giày da trắng nào nhanh mà hiệu quả hay không?

Giày trắng, là một trong những loại giày nhận được sự yêu thích từ cả nam và nữ bởi sự tiện dụng và tính thẩm mỹ cao mà chúng mang lại. Nhưng điều bất lợi đối với những đôi giày da trắng này là dễ dính bẩn và khó làm sạch hay bảo quản. vậy có cách làm sạch giày da trắng nào nhanh mà hiệu quả hay không?

Cách làm sạch giày da trắng đơn giản dễ làm

Với một đôi giày trắng, bạn có thể phối với bất kì loại trang phục nào mà không cần suy nghĩ xem chúng có hợp nhau không. Nhìn một đôi giày màu trắng chắc chắn bạn sẽ có thiện cảm hơn so với những màu sắc khác, phải không nào? Dởi giày da trắng mang đến cảm giác sang trọng mà không sắc màu nào có thể thể hiện được. Đồng thời, giày da màu trắng cũng sẽ không cản trở gì đến việc phối đồ của bạn, chúng hợp với bất kì phong cách nào.

Và đôi khi, sở hữu một đôi giày trắng sạch sẽ cũng thể hiện bạn là con người chỉn chu, cẩn thận. Nhưng làm mới đôi giày màu trắng đã ngả sang vàng hoặc ố đen không phải là điều dễ dàng. Bạn chỉ cần ghi nhớ cách làm sạch giầy da lộn là bạn đã có một đôi giày luôn trắng tinh như mới nhé.

Các cách làm sạch giày da trắng

Dùng chanh tươi để tẩy vết bẩn trên giày

Ngoài việc sử dụng những cách làm sạch giày da màu trắng thông thường bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như chanh chẳng hạn. Trong quả chanh có rất nhiều tác dụng, bên cạnh đó, cách làm trắng giày đơn giản không thể bỏ qua một trong những công dụng của quả chanh. Bạn cắt ngang quả chanh tươi và chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn trên giày, hoặc bạn vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn sau đó kết hợp với bàn chải để chà. Để nguyên 15 - 20 phút để axit trong chanh tẩy vết bẩn ở giày và sau đó là rửa bằng nước lạnh để thấy đôi giày sạch bóng không còn vết bẩn.

Dùng chanh làm sạch giày da trắng

Dùng bàn chải đáng răng

Bạn nhúng ẩm bàn chải đánh răng và chà kỹ lên vùng bị ố bẩn ở giày, khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước làm sạch bàn chải, sau đó vẩy bớt nước và tiếp tục chà sạch. Dùng bàn chải đánh răng tuy mất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng bàn chải có cọ nhỏ mềm nên có khả năng cọ sạch hết các ngóc ngách của đôi giày. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp bàn chải đánh răng và xà phòng đậm đặc để tẩy các vết ố trên đôi giày của bạn đấy nhé!

Dùng kem đánh răng để làm sạch giày

Cách làm trắng giày đơn giản, dễ làm đó là bạn xử dụng ngay kem đánh răng có sẵn tại nhà. Bạn bôi kem đánh răng loại tẩy trắng vào vết bẩn trên đôi giày, để 10 phút và dùng bàn chải chà, sau đó lấy một chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày, lặp lại thao tác này nhiều lần bạn sẽ có một đôi giày trắng tinh như mới.

Dùng kem đánh răng làm trắng giày

Tẩy bút chì và sơn móng tay

Dùng tẩy bút chì để làm sạch những vết bẩn trên giày da và giả da mà khăn ẩm không thể lau sạch, sẽ khiển bạn ngạc nhiên đấy. Ngoài tẩy bút chì giúp làm trắng sạch giày da, thì sơn móng tay có thể áp dụng với những loại giày da, giả da có hiện tượng “nổ da”. Sử dụng bằng cách quét sơn vào những chỗ bẩn, chỗ da nổ, sẽ tăng tuổi thọ của đôi giày da.

Trên đây là những cách làm sạch giày da trắng đơn giản, dễ làm. Bạn hãy thử thực hiện chúng với đôi giày da bị bẩn hay bị ố vàng của mình nhé!