Tổng hợp các mẹo hay làm sạch giày da lộn đơn giản

Tổng hợp các mẹo hay làm sạch giày da lộn đơn giản Tổng hợp các mẹo hay làm sạch giày da lộn đơn giản Tổng hợp các mẹo hay làm sạch giày da lộn đơn giản

Giày da lộn là loại giày nhanh bám bụi và hơi khó vệ sinh. Tham khảo cách làm sạch giày da lộn trong bài viết dưới đây nhé!

Sở hữu đôi giầy da lộn luôn tạo cho bạn vẻ cá tính và sang trọng. Tuy nhiên loại giày này là nhanh bám bụi và hơi khó vệ sinh. Tham khảo cách làm sạch giày da lộn trong bài viết dưới đây nhé!

Các vệ sinh giày da lộn sạch

Cũng giống như cách làm sạch giày da màu trắng những chiếc giày da lộn chất liệu mềm nhưng cũng dễ chịu hư tổn hơn nhiều so với sản phẩm da truyền thống khác. Nó không chỉ dễ bị bẩn mà cách vệ sinh giày da lộn cũng gặp nhiều khó khăn. Khác với các loại da thông thường, những vết bẩn trên giày da lộn thậm chí sẽ càng trở nên tệ hại hơn nếu rửa với nước và xà phòng. Vì vậy, cách đánh giày da lộn như thế nào đúng cách để giày không bị hỏng hóc, trầy xước?

Cách làm sạch giày da lộn bằng tẩy bút chì

Những vết bẩn khô trên giày da lộn đôi khi có thể được loại bỏ khá đơn giản với đầu tẩy bút chì. Bạn hãy xoa nhẹ đầu tẩy bút chì trên vùng bị ảnh bẩn để loại bỏ hết vết bẩn mà vẫn không hề làm giày hỏng, rách.

 Vệ sinh giày da lộn bằng tẩy bút chì

Cách đánh giày da lộn đúng cách

Cách làm sạch giầy da trắng hay làm sạch bất kì giày da lộn bằng việc sử dụng nước lau từng vết bẩn một, cách này chỉ khiến giày hay ủng của bạn có thêm những vệt nước, khiến chúng nhìn càng cũ kỹ, bẩn thỉu và giống như bị phai màu. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nước trong việc làm sạch giày da lộn. sử dụng nước kết hợp với chiếc bàn chải chuyên dụng dành riêng cho da lộn và làm theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ là cách tốt nhất để vệ sinh da lộn của bạn sạch mà không làm hỏng chất liệu.

- Đầu tiên, bạn dùng bàn chải dành cho da lộn để loại bỏ những bụi bẩn trên bề mặt của giày. Việc này giúp chúng sạch hơn trước khi thực hiện những bước tiếp theo. Lư ý, hãy nhớ chải theo chiều thuận của chất liệu giày.

- Nếu giày hay ủng da lộn của bạn có những vết xước ở các cạnh, bạn vẫn dùng bàn chải nhưng cần chải thật mạnh tay với động tác liên tục để loại bỏ những sợi xơ. Cố gắng chỉ chải quanh khu vực bị trầy xước, không chải sang những vùng lành lặn của da lộn.

- Nếu giày của bạn dính những vết bẩn cứng đầu cần được xử lý bằng nước, nhưng giặt giầy nhung theo từng vết bẩn sẽ để lại dấu nước nên bạn hãy vệ sinh toàn bộ đôi giày, nó sẽ giúp giấu đi sự phai màu có thể xẩy ra.

- Dùng bàn chải nhúng chút nước và chải lên toàn bộ giầy, cọ kĩ phần có vết bẩn. Sau đó dùng miếng cứng lót vào bên trong nhằm giữ dáng cho giày và để giày khô tự nhiên. Tuyệt đối, không sử dụng giấy lót trong giày để giữ dáng, báo bởi mực in trên báo có thể lem ra chất liệu.

Góc tham khảo:

 Cách đánh giày da lộn đúng cách

Nếu giày hay ủng có những vệt mờ do nước mưa bắn lên thì bạn có thể dùng một chút giấm trắng dùng làm chất vệ sinh da lộn. Mùi của giấm có thể còn vương lại trên giày vài lần đầu sử dụng sau khi đã vệ sinh.

Các lưu ý khi vệ sinh giày da lộn

- Chỉ sử dụng bàn chải dành riêng cho da lộn để chải sạch hết bụi bẩn trước khi làm sạch giày da lộn.

- Thấm bàn chải với một chút nước hoặc giấm trắng để vệ sinh toàn bộ giày da, sau đó để khô tự nhiên.

- Dùng xi hoặc kem bảo vệ để ngăn bụi và nước thấm vào da lộn và tuyệt đối tránh dùng các đồ bằng da lợn khi trời mưa. Nếu giày ít sử dụng, không dùng đến, bạn hãy cất ở những nơi thoáng mát để da được “thở”.