Cách nhận biết túi da thật và da giả đơn giản nhất

Cách nhận biết túi da thật và da giả đơn giản nhất Cách nhận biết túi da thật và da giả đơn giản nhất Cách nhận biết túi da thật và da giả đơn giản nhất

Không thể phủ nhận, việc sở hữu một chiếc túi da thật sẽ góp phần tôn lên sự “sang trọng” cho chủ nhân của nó. Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để nhận biết được da thật và da giả, khi mà “công nghệ nhái hàng” ngày càng trở nên tinh vi hơn. Để giải quyết thắc mắc này, mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sử dụng thị giác quan sát nhãn mác sản phẩm:

Nếu trên nhãn da có ghi “da nhân tạo” thì đây chắc chắn là sản phẩm giả da. Bởi vì, hầu hết các nhà sản xuất luôn tự hào khi họ sử dụng da thật và vì thế họ sẽ ghi chú đầy đủ lên nhãn những từ khóa như “Da thật 100%”, “Làm từ da động vật”….

Kiểm tra bề mặt da:


Trên bề mặt của những sản phẩm được chế tác từ da thật thường có các hạt li ti không đều và khác biệt (đây là lỗ chân lông của động vật). Bởi vì được làm từ da thật của động vật nên các lỗ chân lông được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên. Trong trường hợp các lỗ nhỏ trên bề mặt da đều đặn, thẳng tắp thì đây có thể là vải giả da. Bạn cũng có thể sử dụng cách vẽ một vết mực trên túi da rồi dùng cách tẩy mực trên túi da, nếu túi da thật thì sẽ mất vết mực và trả lại hình dáng ban đầu cho túi mà không một vết trây xát nào.

Ngoài ra, sản phẩm túi da thật có thể có những vết xước, vết gấp và nếp nhăn. Tuy nhiên, đây là lưu ý không thực sự chính xác, vì công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay rất phát triển nên những nếp gấp, nếp nhăn từng là đặc điểm phân biệt “độc quyền” trên da thật thì nay cũng có thể xuất hiện trên vải giả da. Vì vậy, bạn không nên mua hàng online đối với những mặt hàng từ nguyên liệu da thật.

Quan sát phần mép sản phẩm:

Mép sản phẩm là chi tiết mà khá nhiều tín đồ mua sắm không hề để tâm, tuy nhiên đây là điểm quan trọng giúp bạn phân biệt da thật và da giả rất hiệu quả.
Thông thường, túi da thật sẽ có phần mép xù xì trong khi đó vải giả da lại được chú trọng “chuẩn đến từng chi tiết”. Da động vật sau khi kết thúc quá trình thuộc da sẽ khiến phần viền bị xơ. Giả da được làm từ vải nên không có phần xơ này, mép cắt rất hoàn hảo.

Sử dụng khứu giác

Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc; còn vải giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

Sử dụng xúc giác

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

Bạn đang muốn chọn một chiếc ví da cho người yêu, nếu bạn không thực sự hiểu sản phẩm hãy tham khảo bài viết Cách chọn ví da nam để mua được cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

Giá cả sản phẩm

Đối với những sản phẩm được làm từ da động vật thường có giá thành khá cao và giữ mức giá cố định. Kinh nghiệm khi mua túi xách da là bạn nên dạo một vòng các shop để nắm được mức giá mặt bằng chung cho sản phẩm túi xách da thật và hàng giả da. Trong số các loại da thật thì da bò có giá cao nhất vì độ bền tốt nhất. Da động vật khi đưa vào nhà máy sẽ được tách thành nhiều lớp, những sản phẩm được làm từ lớp da giữa (split leather) sẽ rẻ hơn sản phẩm làm từ lớp da phía trên (top grain).

Và chắc chắn rằng, các sản phẩm da thật luôn đắt hơn da giả, tuy nhiên da thật còn được chia thành nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên cũng sẽ tạo một khung giá có độ chênh lệch khá khác biệt.

Túi xách da thật hoặc đồ được làm bằng da thật nói chung đều rất được ưa chuộng bởi tính bền và độ tiện dụng. Cũng giống như rất nhiều vật dụng khác dễ bị làm giả như hiện nay thì đồ da cũng không thoát khỏi vòng xoáy “thật thật giả giả” này. Để tránh trở thành nạn nhân khi mua đồ da nói chung và túi da nói riêng, bạn hãy ghi nhớ những “bí kíp” đã được chia sẻ ở trên để đảm bảo luôn mua được sản phẩm đúng chất lượng nhé!