5 cách chọn túi da Gucci, Hermes, Chanel... dành cho người chưa có kinh nghiệm

5 cách chọn túi da Gucci, Hermes, Chanel... dành cho người chưa có kinh nghiệm 5 cách chọn túi da Gucci, Hermes, Chanel... dành cho người chưa có kinh nghiệm 5 cách chọn túi da Gucci, Hermes, Chanel... dành cho người chưa có kinh nghiệm

Băn khoăn của những người lần đầu đi mua túi da cao cấp của các các thương hiệu lớn như Gucci, Hermes, Chanel chính là không biết làm sao để chọn được túi chuẩn 100%. Đôi khi mất tiền nhưng vẫn không có đồ tốt để dùng. Nếu bạn chưa có một chút kinh nghiệm nào khi chọn túi da thì hãy dùng những cách trực quan nhất như: nhìn màu sắc, sở, ngửi, ấn hay đốt... để biết được chất lượng của chúng nhé!

 1. Nhìn

 Việc đầu tiên khi xem xét một chiếc túi xách da luôn bằng việc nhìn thật kỹ bề mặt túi. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai

Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Có thể bạn quan tâm:

2. Sờ

Đặt bàn tay lên bề mặt túi xách và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông

Da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt túi. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

3. Ngửi

Nhãn hàng túi xách Louis Vuitton thường nói về cách nhận diện thương hiệu của họ là bằng mùi hương đặc biệt của các cửa hàng, đó là mùi của da thật. Quả là như vậy, những chiếc túi được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

4. Làm ướt

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.

Túi da thật luôn hấp thu độ ẩm

Túi da thật luôn hấp thu độ ẩm

5. Đốt

Đốt hoặc hơ lửa miếng da. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy

Khi mua hàng, nên chú ý đến vị trí đặt logo, đường nét, màu sắc của logo trên túi hoặc ví. Các hãng nổi tiếng thường có sự thống nhất trong cách để logo trên sản phẩm. Ví dụ với hãng LV, nhãn hiệu trên ví và túi xách không bao giờ nằm lệch một bên, dịch lên các mép hay làm nền, ngoại trừ các túi kiểu bụi (vintage) và túi Ellipse. Với đồ giả, logo thường không cân xứng và có kích thước bất hợp lý.