Hướng dẫn cách làm sạch giày da màu trắng nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn cách làm sạch giày da màu trắng nhanh và hiệu quả Hướng dẫn cách làm sạch giày da màu trắng nhanh và hiệu quả Hướng dẫn cách làm sạch giày da màu trắng nhanh và hiệu quả

Giày trắng rất dễ kết hợp quần áo và phụ kiện tuy nhiên chúng lại rất dễ dính bẩn và khó làm sạch hay bảo quản. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi chắc chắn bạn có cách làm sạch chúng nhanh chóng và hiệu quả

Giày trắng là một trong các loại giày nhận được sự yêu thích không phái nữ mà ngày cả phái nam bởi tính thời trang, phong cách mà chúng mang lại. Với một đôi giày trắng, bạn có thể phối hợp với bất kì loại trang phục nào mà không cần phải lo lắng, suy nghĩ xem chúng có phù hợp với nhau không. Nhưng điều bất lợi nhất đối với những đôi giày màu trắng này chính là rất dễ dính bẩn và khó làm sạch hay bảo quản.

Vì vậy, khi bạn đã lựa chọn cho mình một đôi giày màu trắng thì tốt nhất cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình cách bảo quản và làm sạch chúng. Sau đây là những lời khuyên cơ bản mà bạn cần biết để vệ sinh đôi giày màu trắng của mình.

Đối với giày da lộn màu trắng

Đối với da lộn có lẽ cách vệ sinh giày da lộn hiệu quả nhất là cách sử dụng các loại chất liệu khá quen thuộc với mọi người, chúng  thường được làm bằng mặt trái của da động vật thường như là da bò, da dê, da trâu,…

Ưu điểm của loại chất liệu này là sự mềm mịn, chúng mềm mại hơn bất cứ loại da thông thường nào nhưng lại có nhược điểm chính là dễ thấm nước, bám bẩn và rất khó vệ sinh. Nếu không may mắn gặp phải khi trời mưa, có khi bạn có thể phải bỏ luôn cả đôi giày da lộn mình đang mang đấy.

bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải làm sạch da lộn để chải sạch đi những bụi bẩn

Bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải làm sạch da lộn để chải sạch đi những bụi bẩn

Tin quảng cáo: Cửa gỗ Veneer Đức Khang được làm bằng gỗ tự nhiên ghép thanh phủ lớp Veneer tăng tính thẩm mỹ chuyên dùng cho cửa thông phòng, cửa vệ sinh, cửa đi chính.

Tuy là rất khó vệ sinh nhưng loại chất liệu nào cũng vậy, nếu bạn biết cách bảo quản cẩn thận thì bạn vẫn có thể sử dụng được lâu dài hơn.  Vậy để làm sạch đôi giày da lộn mà lại còn là giày màu trắng thì lại còn khó khăn hơn nhiều nên việc cẩn thận, tỉ mỉ là rất cần thiết.

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải làm sạch da lộn để chải sạch đi những bụi bẩn, nên hãy chải theo một hướng để đạt được hiệu quả tốt nhất chứ đừng chải qua lại hay chải loạn xạ. Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì bạn có thể sử dụng dao để loại bỏ nếu không dùng bàn chải chải sạch được, sau đó thì sử dụng loại chất bảo vệ da lộn để xịt lên đôi giày. Giày được làm bằng chất liệu da lộn thì bạn nên lưu ý rằng tuyệt đối không được sử dụng nước để làm sạch và tẩy rửa, nhất là những hóa chất tẩy rửa

Đối với giày da trơn trắng

Chất liệu da trơn trắng có lẽ là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong lĩnh vực thời trang, từ giày da nữ đến giày da nam nhưng không phải vì sự phổ biến đó mà làm giảm bớt đi công đoạn làm sạch. Giày da màu trắng sẽ phải mất nhiều thời gian để làm sạch, bạn không thể nóng vội nếu đã chọn mua chúng.

Với giày trắng da trơn bạn  dùng một miếng vải mềm lau sạch bề mặt bị bám bẩn

Với giày trắng da trơn bạn  dùng một miếng vải mềm lau sạch bề mặt bị bám bẩn

Góc chia sẻ:

Trước tiên bạn hãy tháo dây giày ra, sau đó dùng một miếng vải mềm lau sạch bề mặt bị bám bẩn. Bạn nên chuẩn bị dung dịch để rửa giày bằng cách pha một chút nước ấm cùng với xà phòng hoặc nước rửa chén hay với bất kì một loại xà phòng rửa tay thông thường nào khác. Dùng bàn chải nhẹ nhàng lên bề mặt và bên trong của đôi giày, phải nhớ là hãy cực kỳ nhẹ nhàng vì da rất dễ bị xước. Tham khảo thêm những chia sẻ về cách làm sạch giầy da trắng tại đây.

Sau đó một lần nữa hãy dùng nước ấm rửa sạch. Sau đó đến công đoạn sấy khô, bạn hãy nhồi khăn khô vào bên trong đôi giày để hút nước rồi đem đi sấy khô với nhiệt độ vừa phải, đừng nóng quả bởi sẽ làm hỏng da giày nhé. Nhớ phải thay khăn liên tục nếu chúng bị ướt, sau đó treo đôi giày lên để nó khô hẳn.