Khám phá quy trình ra đời của chiếc túi da hàng hiệu

Khám phá quy trình ra đời của chiếc túi da hàng hiệu Khám phá quy trình ra đời của chiếc túi da hàng hiệu Khám phá quy trình ra đời của chiếc túi da hàng hiệu

Những chiếc túi thời trang nói chung thường ra đời với 5 bước chính. Cận thận trong từng chi tiết thiết kế đẹp mắt, chất lượng da bền khiến những chiếc túi thời trang trở nên đắt đỏ nhưng vẫn có nhiều người xếp hàng mua nó.

Xem thêm:

Khi nhắc đến những thương hiệu túi da nổi tiếng trên thế giới không thể bỏ qua những cái tên như Gucci, Chanel hay LV ...Những sản phẩm túi da ở đây phải công nhận rằng nó chuẩn xác và tinh tế đến từ đường kim, mũi chỉ và chất lượng da và kiểu dáng không bao giờ lỗi mốt. Có bao giờ bạn thắc mắc vậy những chiếc túi da này được sản xuất thế nào mà khi nó ra đời được cả thế giới mê mẩn về nó? Vậy, hãy cùng chúng tối khám phá quy trình ra đời của một chiếc túi da hàng hiệu nhé!

Bước 1: Thiết kế

Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định nhiều đến thành công của mã hàng đó. Và nó là một công việc đầy sáng tạo của các nhà thiết kế, họ phải mất hàng tháng hàng năm để cho ra được một mẫu thiết kế đẳng cấp.

Thiết kế là cả một quy trình sáng tạo và nó là khâu làm nên thành công của sản phẩm

Thiết kế là cả một quy trình sáng tạo và nó là khâu làm nên thành công của sản phẩm

Họ phải dựa vào xu hướng thời trang của từng năm, từng tháng để cho ra sản phẩm bán chạy nhất và vẫn phải đảm bảo quy chuẩn thương hiệu của công ty.

Bước 2: Lựa chọn chất liệu

Bước này cũng khá quan trọng, mỗi chất liệu có phù hợp với thiết kế đảm bảo được độ bền đẹp hay không. Họ phải hiểu rõ ưu điểm của từng loại chất liệu, ví như chất liệu da cá sấu thì như thế nào, chất liệu da đà điều thì như thế nào hay chất liệu da nhân tạo có tốt không...

Lựa chọn chất liệu da phù hợp và đúng xu hướng

Lựa chọn chất liệu da phù hợp và đúng xu hướng

Bước 3: Xuống xưởng

Ngay sau khi xưởng nhận được bản thiết kế và chất liệu các công nhân kĩ thuật cao sẽ đi vào sản xuất.

Họ sẽ lựa chọn tấm da phù hợp để cắt theo bản mẫu thiết kế. Khi đã cắt được hết các chi tiết mẫu thiết kế và đánh dấu các vị trí rồi sẽ chuyển sang bộ phận may.

Mỗi đường kim mũi chỉ đều rất cẩn thận và được chăm chút.

Mỗi đường kim mũi chỉ đều rất cẩn thận và được chăm chút

Các công nhân may chuyên nghiệp sẽ lắp ghép nhưng tấm da đã được cắt ở trên và khâu lại một cách tỉ mỉ và chi tiết. Mỗi đường kim mũi chỉ đều rất cẩn thận và được chăm chút.

Bước 4: Hoàn thiện

Các công nhân sẽ hoàn thiện các chi tiết trên túi khi đã may xong như đường viên, lắp ghép quai túi, ghép logo thương hiệu lên túi, đính thêm các vật liệu khác nếu có như đính đá lên túi, làm cúc nắp mở cho túi

Các công nhân sẽ hoàn thiện các chi tiết trên túi khi đã may xong

Các công nhân sẽ hoàn thiện các chi tiết trên túi khi đã may xong 

Bước 5: KCS

Công đoạn cuối cùng để chiếc túi được xuất xưởng phải được kiếm định rõ ràng, bộ phân KCS sẽ kiểm tra lại túi xem có đảm bảo thiết kế, kiểm tra lỗi. Một số túi còn qua công đoạn kiểm tra khắc nghiệt như thử độ bền, thử lửa, thử chống nước...

Rất kì công phải không các bạn, nhưng để tạo ra được sản phẩm chất lượng đáp ứng được yêu cầu khách hàng thì phải làm như vậy. Chính vì vậy các túi da hàng hiệu này rất đắt.