Cách đơn giản làm sạch áo khoác và phụ kiện bằng da lộn

Cách đơn giản làm sạch áo khoác và phụ kiện bằng da lộn Cách đơn giản làm sạch áo khoác và phụ kiện bằng da lộn Cách đơn giản làm sạch áo khoác và phụ kiện bằng da lộn

Làm sạch da lộn cho áo khoác và những phụ kiện khác cũng giống như cách bạn làm sạch giày da lộn tuy chỉ khác biệt đôi chút là ở vật liệu cần sử dụng để vệ sinh

Hãy bắt đầu bằng việc chải bông bề mặt của sợi trên da lộn. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn và khiến cho vết bẩn dễ dàng được tiếp cận để xử lý hơn.

Để loại bỏ vết bẩn, đặc biệt là những vết dầu dính và vết mồ hôi, hãy phủ một lớp mỏng bột ngô lên đó và giữ vậy trong vài giờ hoặc tốt hơn có thể để qua đêm. Bột ngô sẽ hút đi những vết bẩn, nhấc chúng khỏi bề mặt lớp da lộn. Sau đó, bạn có thể dùng bàn chải để phủi sạch lớp bột kia. Tham khảo thêm bài viết Các Vết Bẩn Thường Gặp Trên Đồ Da Và Cách Xử Lý để có thêm nhiều cách xử lí phù hợp hơn.

Hơi nước cũng rất hữu hiệu trong việc làm sạch vết bẩn trên áo khoác da lộn, nhưng bạn phải cẩn thận tránh cho chất liệu trở nên quá ẩm ướt. Cách tốt nhất là treo nó bên trong phòng tắm còn đầy hơi nước nóng ngay sau khi bạn vừa tắm xong.

Hãy phủ một lớp mỏng bột ngô lên đó và giữ vậy trong vài giờ hoặc tốt hơn có thể để qua đêm

Hãy phủ một lớp mỏng bột ngô lên đó và giữ vậy trong vài giờ hoặc tốt hơn có thể để qua đêm

Cuối cùng, nếu cần một sản phẩm khả dụng hơn nữa để vệ sinh da lộn, bạn có thể tìm mua loại nước tẩy được thiết kế riêng cho chất liệu đặc biệt này. Tuy nhiên, cũng giống như với nước, bạn nên áp dụng nó trên toàn bộ áo khoác hoặc phụ kiện thay vì chỉ làm vậy trên từng vết bẩn để tránh vết phai màu. Hãy làm theo chỉ dẫn đi kèm sản phẩm mà bạn mua để biết cách giặt da lộn như thế nào để cho kết quả tốt nhất nhé!

Bảo quản da lộn đơn giản và hiệu quả

Cách tốt nhất để giữ cho giầy hay áo da lộn được sạch sẽ là tránh cho chúng khỏi bị vấy bẩn quá mức ngay từ đầu, dù rằng điều này không phải dễ.

Sử dụng xi/kem bảo vệ, bạn có thể mua ở hầu hết các hiệu giày. Với công dụng là chúng sẽ tạo ra một lớp ngăn bụi và nước khỏi bám vào. Tốt nhất là bạn nên thoa lớp bảo vệ này ngay khi vừa mua ủng hoặc áo khoác về, và tiếp tục làm vậy mỗi khi vệ sinh chúng. Tuy nhiên bạn cần nhớ, những sản phẩm xi/kem này chỉ giúp bạn giảm thiểu bụi bẩn chứ không thể tránh hết hoàn toàn.

Giữ khô ráo: Luôn kiểm tra thời tiết mỗi khi ra ngoài và nếu thấy mưa thì bạn nên chọn chất liệu khác. Da lộn và mưa thường chẳng ưa gì nhau vì thế bạn hãy thay thế nó bằng chất liệu chịu nước tốt hơn những khi thời tiết xấu.

Không nên sử dụng sản phẩm bằng da lộn khi trời mưa hoặc ẩm ướt

Không nên sử dụng sản phẩm bằng da lộn khi trời mưa hoặc ẩm ướt

Cất cẩn thận: Khi không mặc hoặc mang những vật dụng da lộn, bạn cần cất chúng cẩn thận. Tránh để ở những nơi ẩm thấp như trên gác mái, trong hầm để xe hay những ngăn nhiều hơi ẩm. Ngoài ra việc lựa chọn được chiếc túi thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của bản thân không phải ai cũng biết, nếu bạn không phải là người thực sự am hiểu thì nên tham khảo bài viết Mẹo chọn ví da hợp phong thủy cực đơn giản này để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Vận chuyển khéo léo: Nếu phải mang theo vật dụng làm từ da lộn trong hành trình của mình, bạn tránh để nó trong túi nilông hay bọc quá kín vì nó sẽ dễ bị hấp hơi. Thay vào đó, hãy dùng một chiếc túi giấy hoặc thậm chí vỏ gối cũ.