Những chất liệu cực hợp cho thời trang đơn sắc

Những chất liệu cực hợp cho thời trang đơn sắc Những chất liệu cực hợp cho thời trang đơn sắc Những chất liệu cực hợp cho thời trang đơn sắc

Đơn điệu ư? Không hề. Chắc chắn khi mặc những bộ quần áo đơn sắc bằng một trong các chất kiểu này bạn sẽ chỉ thấy một điều, đó là nét sang trọng. Da là một trong những chất liệu được các chuyên gia thời trang đánh giá rất cao. Bạn đã có chiếc váy da đơn sắc nào chưa?

 

Da

Da chắc chắn là chất liệu số một nếu bạn muốn diện thời trang đơn sắc một cách hiện đại và cá tính. Loại chất liệu này thường được sử dụng khi thiết kế các kiểu áo khoác, váy hay quần. Tuy nhiên, những bạn có thân hình tròn trịa, nên tuyệt đối tránh xa những chiếc quần hoặc item thời trang bằng da bóng, mỏng, mà nên tìm đến chất liệu lì và dày dặn.

Da lộn

Da lộn (suede leather) là biểu tượng của sự tự do, phóng khoáng và chất hoang dại. Da lộn cũng thường gắn với thiết kế tua rua như một đặc trưng của phong cách bohemian. Tuy mang đặc trưng retro hoài cổ nhưng hiện nay da lộn được tiết chế hiện đại hơn bằng cách kết hợp cùng nhiều chất liệu vải khác mang đến cảm giác mới mẻ, thời thượng và cá tính hơn. Tuy nhiên, chất liệu da lộn lại “chống chỉ định” với đồ len, da bóng,… vì chúng dễ gây cảm giác ngột ngạt, kém sang.

Những chất liệu cực hợp cho thời trang đơn sắc

Len

Len là một trong những chất liệu thân thiện với môi trường và là một lựa chọn phổ biến với rất nhiều nhà thiết kế trong những tuần lễ thời trang đình đám như Milan, London, New York. Trong số đó, được sử dụng nhiều nhất là len cashmere và virgin wool, có khả năng giữ nhiệt, mềm nhẹ không thua kém các loại lụa. Bởi vì đặc tính dày dặn và ấm áp, len/dạ nguyên chất rất được ưa chuộng trong thời trang cao cấp. Khi chọn trang phục có chất liệu len bạn nên sờ tay lên mặt vải thấy mịn, ấm và mượt, sợi vải chắc chắn thì đó là len tốt nhé.

Xem thêm:

Ren

Ren cũng là một chất liệu vải gắn liền với thời trang retro. Nhưng cách thiết kế và phối ren trên trang phục đã mang chất liệu này tái hiện nhiều lần làm mưa làm gió các sàn diễn. Có rất nhiều cách xử lý chất liệu khó tính này để tạo nên những trang phục độc đáo và sáng tạo, nhưng thường xuyên nhất vẫn là dùng ren phối cho chân váy.

Cuối cùng, chỉ lưu ý bạn một điều là không nên chọn phối nhiều loại chất liệu đặc biệt phía trên vào cùng set đồ đơn sắc, thời trang không bao giờ nổi bật và thanh lịch nếu thiếu sự tiết chế đâu nhé.

T.Nga