Giày da lộn có khó làm sạch không?

Giày da lộn có khó làm sạch không? Giày da lộn có khó làm sạch không? Giày da lộn có khó làm sạch không?

Ưu điểm của giày da lộn là thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính và phong trần. Tuy nhiên, kiểu da này là dễ bám bẩn và thấm nước. Những vết bẩn này có khó làm sạch không và làm sạch như thế nào? Hãy cùng tôi thử nghiệm những cách hay này nhé!

 

1. Dùng dấm tẩy vết bẩn cứng đầu

Đây là 1 cách khá hiệu quả để tẩy vết bẩn. Bạn hãy lấy khăn tẩm 1 ít dấm thấm nhẹ lên vết bẩn và chờ cho khô. Sau đó, dùng bản chải chải sạch vết bẩn.

2. Dùng miếng chà nồi

Cách này có thể hơi "nguy hiểm" với giày của bạn vì nó có thể tạo ra 1 khoảng màu khác so với phần còn lại. Đối với những vết bẩn khô cứng, ta có thể dùng miếng chà nồi để chà bay vết bẩn đi. Sau đó, bạn có thể chà sơ những phần còn lại của giày để giày trông được đều màu hơn.

Giày da lộn có khó làm sạch không?

3. Dùng dũa móng tay và hơ nóng

Bạn hãy chà sơ giày bằng dũa móng sau đó hơ nhẹ qua hơi nóng (hoặc hơi nước). Vì da thật nên khi gặp hơi nóng những lỗ chân lông trên da sẽ nở ra và chúng ta có thể được làm sạch dễ dàng hơn.

4. Cho giày vào tủ lạnh để làm sạch vết kẹo chewing gum

Những vết bám như kẹo chewing gum, nhựa... khi làm lạnh vài tiếng sẽ cứng lại và dễ dàng bị gỡ bỏ hơn. Sau đó bạn có thể dùng bàn chải chải chúng đi.

Xem thêm:

5. Dùng giấy hút ẩm

Nếu bạn phải giặt giày với nước, đừng quên bọc và lót giày với giấy sau khi giặt để giấy hút bớt nước trên giày, giúp giày mau khô và giữ dáng giày. Lưu ý không dùng giấy báo vì mực in có thể bám lên giày.

Giờ thì bạn đã hài lòng về độ sạch của giày chưa nào?