Làm sao để phụ kiện bằng da cá sấu luôn bền đẹp

Làm sao để phụ kiện bằng da cá sấu luôn bền đẹp Làm sao để phụ kiện bằng da cá sấu luôn bền đẹp Làm sao để phụ kiện bằng da cá sấu luôn bền đẹp

Những chiếc thắt lưng, ví, giày... bằng chất liệu da cá sấu xịn thường ngốn không ít tiền. Có khi phải tích cóp cả tháng bạn mới dám quyết cho một thứ đồ nhỏ. Ưu điểm của da cá sấu là độ sang, thời thượng và tính bền vững cao. Tuy nhiên để giữ gìn thật tốt bạn cần có cách để bảo vệ những phụ kiện bằng da cá sấu luôn bền đẹp.

 

Sản phẩm da cá sấu có độ thoáng khí cao, không tĩnh điện, cách nhiệt tốt với lớp vẩy đanh khá chắc chắn. Quy trình sản xuất các mặt hàng này cũng khá tinh vi và trải qua những công đoạn khéo léo.

Sau khi qua sơ chế, loại da này có độ thẩm mỹ rất cao, nếu như lực ma sát càng lớn thì độ bóng của da càng cao, và từ ưu thế này, các nhà sản xuất đã tạo cho ngành thời trang đồ da cá sấu thêm phần đẳng cấp, sang trọng và lịch lãm hơn.

Không dùng nước hay những hóa chất làm sạch khác để lau chùi sản phẩm, chỉ sử dụng vải mềm và sáp dùng cho da.

Làm sao để phụ kiện bằng da cá sấu luôn bền đẹp

Dùng gôm (cục tẩy) từ từ chà mạnh vào khi có vết bẩn dính bám.

Tránh để sản phẩm đồ da cá sấu bị ẩm ướt nhiều, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, mồ hôi, ánh nắng hoặc khí nóng.

Đừng cố gắng bẻ gập các đoạn vẩy xương (gai) lưng cá sấu trên thắt lưng vì gai có thể gãy.

Cần nên tránh lạm dụng quá nhiều vào tính chất dai & đàn hồi của chiếc ví da cá sấu, việc bỏ quá nhiều đồ vào ví sẽ làm nó giãn ra, mất dần đi kỉểu dáng lúc đầu, khi đó chiếc ví sẽ biến dị lạ thường.

Xem thêm:

Nên tập thói quen là sau thời điểm dùng ví xong thì nên cất ngay, đừng để lung tung vì có thể chiếc ví da cá sấu sẽ bị các loài côn trùng thâm nhập, tốt nhất phải đặt ví vào hộp và để nơi khô thoáng.

Hy vọng với những chia sẻ trê đây bạn sẽ có cách bảo quản đồ da tốt nhất cho bản thân mình.