Ngày mưa gió, bảo quản giày da như thế nào?

Ngày mưa gió, bảo quản giày da như thế nào? Ngày mưa gió, bảo quản giày da như thế nào? Ngày mưa gió, bảo quản giày da như thế nào?

Cách bảo quản giày da đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Đây là một trong những cách bảo quản giày da trong ngày mưa gió hữu hiệu nhất.

 

Giày da thật là kiểu giày phổ biến nhất trong môi trường công sở của cả nam và nữ. Bạn đang sở hữu những đôi giày da và chưa biết cách bảo quản những đôi giày da nhất là trong những ngày mưa gió, dễ khiến giày da bị mốc hỏng. Hãy đọc qua bài viết để có cho mình những mẹo bảo quản giày da đơn giản và hiệu quả nhất.

Đến với mẹo đầu tiên mà trang tin mẹo vặt cuộc sống muốn chia sẻ .Cách bảo quản giày da tốt nhất là ít dầm nước và năng đánh giày. Trước khi cất giữ giày, tốt nhất là bôi lên bề mặt da giày một lớp mỡ lợn (cũng có thể dùng bì lợn để thoa lên) hoặc dùng dầu thực vật để thoa lên giúp bảo vệ cho da không bị khô và nhăn. Ngoài ra, để bảo quản giày da tốt nhất trước khi cất giày đi, ta nên dùng giấy vụn nắm thành nắm tròn nhét vào bên trong giày, để chống giày bị biến dạng. Cuối cùng, ta đặt giày vào hộp giấy, cất vào nơi khô ráo. Như vậy, sau thời gian dài cất giữ, giày sẽ đỡ bị khô cứng, giúp ta giữ giày được bền lâu hơn.

Ngày mưa gió, bảo quản giày da như thế nào?

Cách bảo quản giày da đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách

Ta cũng có thể cất giày bằng phương pháp bảo quản giày da như nhét vào túi ni lông kín. Cách này rất tốt đối với những vùng có mùa hè nhiều mưa, ẩm ướt. Cách làm cụ thể như sau: trước tiên, ta dùng khăn ẩm lau sạch giày, phơi khô, đánh xi lên, đợi 1 lúc, ta dùng bàn chải đánh giày, chải cho giày sáng bóng, Sau đó, ta cho giày vào 1 túi ni lông không bị thủng, cố gắng làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài, cuối cùng, ta dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được. Cách này cũng có thể làm cho giày khỏi bị khô cứng, biến hình hoặc bị mốc.

CÓ thể bạn quan tâm:

Ta đến với cách đánh bóng giày một cách hiệu quả, trước khi đánh xi, nên làm sạch bụi bẩn bám trên giày bằng bàn chải và khăn mềm. Có hai dạng xi nước và xi kem. Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn nhưng mau hết hơn còn xi kem thì dùng được lâu hơn. Đối với xi kem, dùng khăn mềm thoa đều xi lên bề mặt giày và dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô hoàn toàn. Còn đối với xi nước, chỉ cần thoa đều xi nước lên bề mặt giày và để khô.

Một mẹo bảo quản giày da thật nữa cần lưu ý. Nếu giầy da xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt, bạn hãy bôi lên một lớp lòng trắng trứng gà, sau đó mới dùng xi đánh giầy. Nếu vết nhăn khá lớn và sâu, bạn hãy lấy thạch nến nhét vào chỗ nhăn hay vết nứt rồi dùng bàn là là phẳng là được.