Bạn đã biết tự khâu ví da đơn giản nhất chưa?

Bạn đã biết tự câu ví da đơn giản nhất chưa? Bạn đã biết tự câu ví da đơn giản nhất chưa? Bạn đã biết tự câu ví da đơn giản nhất chưa?

Không cần tốn quá nhiều tiền mà vẫn chưa tìm được chiếc ví da ưng ý. Chỉ với các khâu ví da đơn giản này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chiếc ví da phá cách.

 

Nguyên liệu:

Da: Để làm được chiếc ví handmade thật đẹp, điều đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất phải chọn được loại da và màu phù hợp. Da làm ví nên là da bò mềm với độ dày vừa phải vì nếu quá cứng hay dày sẽ khó khâu và không đẹp.

Kim khâu da: Cần khâu bằng kim chuyên dụng dành cho khâu đồ da và thường được bán theo set từ 5-10 chiếc với các kích cỡ khác nhau. Trung bình giá bán từ 3.000-5.000 đồng/chiếc. Bạn cũng có thể sử dụng những loại kim khâu len cỡ nhỏ để thay thế.

Chỉ khâu dành cho đồ da: Chỉ khâu dành cho đồ da nên là loại chỉ to, dai, không xù để đồ có thể chắc và bền đẹp. Hiện, tốt nhất là loại chỉ sáp nhập khẩu. Nếu không thể mua được loại chỉ này bạn có thể tìm những dòng chỉ khâu dành cho may túi da tại các hàng handmade.

Bạn đã biết tự câu ví da đơn giản nhất chưa?

Dụng cụ đục lỗ khâu: Để những lỗ khâu được đẹp mắt bạn có thể tìm mua những dụng cụ đục lỗ trên đồ da hiện được bán khá phổ biến tại các shop hàng chuyên về đồ handmade. Nếu không bạn có thể dùng một chiếc đinh cỡ nhỏ và búa để tự đục lỗ khâu cho đồ da. Chú ý các lỗ khâu này cần được đục thẳng hàng và khoảng cách bằng nhau thì đường khâu mới thẳng, đều mũi.

Bút, thước kẻ, dao nhọn và sắc chuyên để cắt da

Cách làm

Đo và cắt da theo hình mẫu như trên. Có thể tăng hay giảm kích thước theo tỷ lệ phù hợp để làm được chiếc ví da có kích thước như ý. Dùng bút chì để kẻ, đánh dấu ở mặt sau của tấm da.

Có thể bạn quan tâm:Tiếp đó bạn cắt tấm da theo mô hình đã có sẵn. Chú ý, việc cắt cần cực kỳ chính xác và dứt khoát để đường cắt được phẳng, không nham nhở hay xơ chỉ.


Sau khi đã cắt da theo mẫu và đánh dấu ở mặt sau, công đoạn cuối cùng là khâu ví, bạn sẽ bắt đầu bằng cách gập nắp nhỏ ở phía trên phần được cho là “mặt trước” của ví và sau đó đến nắp đáy và kết thúc khâu đầu với một nút đơn giản. Vậy là một chiếc ví da như ý đã sẵn sàng để bạn đựng giấy tờ hoặc những loại thẻ chuyên dụng, luôn cần thiết, kè kè bên bạn mỗi khi ra đường.