Cách nhận biết da thật

Cách nhận biết da thật Cách nhận biết da thật Cách nhận biết da thật

Khi công nghệ ngày một cao thì hiện tượng nhái sản phẩm, nhái chất liệu ngày một nhiều. Nhưng nhận biết sự khác biệt của các chất liệu này thì không phải ai cũng thực hiện được.

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…
Các loại da thật thường được sử dụng hiện nay là da trâu, da bò để làm giày dép, ví, thắt lưng, áo…và da cừu làm áo khoác, găng tay. Ngoài ra, còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp. Da cũng là một chất liệu được sử dụng nhiều để bọc các loại ghế như ghế sofa, ghế ô tô, ghế văn phòng, ghế massage…

Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này nhằm để da không bị mục theo thời gian và làm da bóng đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm, da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao.

Có nhiều cách để nhận biết chính xác chất liệu sản phẩm có phải da thật hay không.

Cách nhận biết da thật

Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da bề mặt sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm, da thật sẽ cho cảm nhận về độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.
Các sản phẩm được làm từ da thú thì thường có mùi hôi, màu sắc không tươi sáng như da công nghiệp.

Dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da thì chúng sẽ không có vết trầy xước, không có thay đổi gì rõ ràng.

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.
Khi hơ lửa, da thật sẽ bị cháy xém, giòn tan có mùi của hợp chất hữu cơ. Da công nghiệp sẽ bị cháy và xoăn lại.

Như vậy, bạn đã có nhiều mẹo để nhận biết sản phẩm mình lựa chọn có phải da thật hay không. Ngoài ra, khi cần mua những sản phẩm da có giá trị cao bạn nên tìm đến những địa chỉ tin cậy, uy tín. Nội thất Đức Khang sẽ giúp bạn yên tâm khi muốn “rinh” về nhà những chiếc sofa da cao cấp.

Cách nhận biết da thật

Với những đồ nội thất sử dụng da thật như ghế sofa DK SFV02 của nội thất Đức Khang thì các ưu điểm của chất liệu này được phát huy tối đa. Ghế da cho cảm giác mát mẻ và thoải mái vào mùa hè, chất liệu da sang trọng trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng Hòa Phát hiện đại.

Hơn thế, chất liệu da là lựa chọn hàng đầu cho yêu cầu về đặc tính không thấm nước, dễ vệ sinh. Bề mặt sofa DK SFV02 trơn phẳng, không chia múi dễ dàng vệ sinh khi cần thiết, thích hợp cho một sản phẩm thường dùng để tiếp khách, nghỉ ngơi hay sinh hoạt gia đình.

Ghế sofa DK SFV02 nhờ sử dụng da thật, độ bền cao, sử dụng càng nhiều da càng bóng đẹp. Hơn thế, sofa văng DK SFV02 kiểu dáng gọn gàng, nhỏ xinh rất phù hợp với không gian thiếu diện tích, là giải pháp cực kỳ thông minh mang lại cho phòng khách cảm giác rộng rãi, tươi mát hơn.

Sản phẩm bảo hành 12 tháng. Với tiêu chí: “Lấy Đức làm đầu, An khang thịnh vượng”, Đức Khang luôn mang đến những sản phẩm nội thất đẹp nhất, chất lượng nhất với chi phí thấp nhất cho người Việt.