Mẹo hay biến giày da cũ thành mới cực nhanh

 Mẹo hay biến giày da cũ thành mới cực nhanh Mẹo hay biến giày da cũ thành mới cực nhanh Mẹo hay biến giày da cũ thành mới cực nhanh

Một trong những ưu điểm của chất liệu da đó là khả năng dễ làm sạch và làm mới nhanh. Nếu chiếc giày da của bạn có dấu hiệu của sự cũ kỹ, hãy áp dụng những cách làm mới cực nhanh và đơn giản dưới đây nhé.

 

Vết bẩn nhẹ:

Để tăng độ bóng cho đôi giày da đã lâu ngày không sử dụng, hãy chú ý vỏ chuối – trong vỏ chuối thường có chất danning có tác dụng tẩy sạch vế bẩn và khiến đôi giầy sáng bóng như mới. Hoặc có thể dùng sữa tươi để lau giày khiến cho bề mặt da của giầy được bảo vệ, giảm khả năng nứt, sau đó dùng tất chân cũ thấm xi đánh lại.

Dấu hiệu nhăn, nứt:

Những vết nhăn nhúm, nứt trên bề mặt giầy thường xuất hiện khi đã đi được một thời gian dài, có khi do thường xuyên vận động nhiều mà sử dụng giầy không phù hợp với hoàn cảnh. Những khi thấy xuất hiện những dấu hiệu như vậy thì cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng thấm nhẹ vào miếng bông và bôi đều nhẹ nhàng lên bề mặt da giầy, chà nhẹ thật đều thì đôi giầy da của bạn sẽ trở nên sáng bóng như khi mới mua về.

Trường hợp giày bị cứng, lớp da co lại

“Của bền tại người” chính vì vậy ngay từ khi mua giầy về bạn nên có thói quen giữ gìn lau chùi giầy thường xuyên, nhất là những lúc sau khi đi trời mưa về, còn nếu không thì sau một thời gian lớp da giầy nhất định sẽ bị cứng và co lại. Trong tình huống này, bạn có thể lấy nước xoa lên bề mặt da, tiếp 30 phút khi da giầy khô lại sẽ trở nên mềm mại và sáng bóng. Còn nếu chu đáo hơn bạn cũng có thể dùng một miếng mỡ lợn hay mỡ gà xoa đều lên mặt da giày sau đó hơ qua lửa để mỡ thẩm thấu bề mặt da. Sau 3-4 ngày dùng bông tẩm cồn lau sạch, đánh xi trở lại thì da giầy sẽ mềm và độ đàn hồi tốt hơn khi sử dụng.

Không lo giầy ẩm

Những đôi giày thường vào những ngày thời tiết nồm hay vừa đi mưa dính nước vào rất dễ bị ẩm, nhất là đối với những người hay bọ tiết mồ hôi chân nhiều. Để hạn chế ẩm mốc cho đôi giầy của bạn, ngăn ngừa bệnh thấp khớp lâu dài thì có một cách rất đơn giản là khi không sử dụng, hãy đặt vào bên trong giày một túi bột vôi. Để trong một ngày, đến ngày hôm sau bạn sẽ thấy đôi giầy hoàn toàn khô thoáng. Còn những đôi giầy bên trong có nỉ hay lớp lông thì có thể dùng máy sấy bên trong vài phút.

Nhớ dùng xi

Tại sao? Bởi giầy nam lâu ngày không đánh xi sẽ khiến bề mặt da giày mất đi sự sáng bóng, thêm vào đó sẽ khiến da bị khô cứng. Thay vào đó bạn nên thường xuyên dùng xi, hãy xoa 1 lớp kem vasaline đều lên khắp bề mặt da giầy. Đợi từ 20-30 phút sau khi hấp thụ phần kem rồi mới dùng bàn chải đánh lên. Lúc này chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về hiệu quả mang lại đấy.

 Clip vệ sinh giày da bằng vỏ chuối: