Mẹo hay chọn thắt lưng da đẹp cho nam giới

Thắt lưng bằng da luôn là phụ kiện thời trang không thể thiếu trong việc khẳng định phong cách cũng như cá tính của cánh mày râu. Nếu bạn là người yêu những chiếc thắt lưng da, đừng bỏ qua những mẹo hay khi chọn lựa “phụ kiện” này.

Bài viết liên quan:

Thắt lưng cùng “tông” với giày

Đây là quy tắc quan trọng nhất mà bạn cần biết để không chọn sai loại dây lưng, nhất là dây lưng da với giày da- những phụ kiện thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Hãy tưởng tượng nếu bạn mang dây lưng da màu đen trong khi đôi giày màu da bò màu vàng trông không đồng bộ như thế nào. Để tạo phong cách style chuẩn cho bản thân, bạn hãy nhớ mua giày và dây lưng cùng một lúc với nhau. Đây cũng là cách mà những người đàn ông phương Tây hay thực hiện.

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng kết cấu bề mặt vải là trái ngược nhau. Bạn không nên đeo thắt lưng và giày làm từ những chất liệu có bề mặt đều rất mịn màng hoặc cùng nhau bóng loáng.

Mẹo hay chọn thắt lưng da đẹp cho nam giới

Cái đẹp đến từ sự đơn giản

Đàn ông càng đơn giản thì càng thanh lịch. Tuy nhiên sự đơn giản này phải nằm trong quy chuẩn của cái đẹp. Khi bạn đến những buổi tiệc sang trọng, những loại thắt lưng như da báo, da cá sấu dường như không mấy phù hợp trong những bữa tiệc mang tính chất đẳng cấp ấy. Những loại dây lưng hầm hố với kiểu đầu rồng hay mặt đồng bản to dường như cũng chỉ phù hợp cho những lần dạo phố. Chúng dường như không phải là sự lựa chọn phù hợp trong nhiều trường hợp. Chỉ cần ột màu da đơn giản bạn cũng ghi dấu bởi sự lịch lãm, điểm đạm của mình. Điều đó là vô cùng quan trọng với phái mạnh.

 Thắt lưng ăn nhập với quần

Lí do rất đơn giản, vì thắt lưng chính là điểm nhấn trang trí cho chiếc quần bạn đang mặc.Với quần tây, thắt lưng nên là bản nhỏ, kiểu dáng khóa xỏ lỗ đơn giản. Với quần jean, thắt lưng có thể bằng da bò, da thuộc, hay da lộn bản to hơn và khóa dây lưng thường bằng đồng. Khi mặc một số quần kiểu dáng thể thao hơn như quần kaki túi hộp, kaki thụng thì những chiếc thắt lưng da nguyên miếng bản rộng 4cm là đẹp nhất. Không bao giờ mang quần âu mà quên đeo thắt lưng. Nếu như một chiếc ghế sofa, một chiếc giường ngủ hay một trước bàn làm việc có tác dụng làm đẹp cho không gian nội thất nhà bạn, thì thắt lưng da chính là yếu tố để tôn vinh những phụ kiện thời trang khác mà bạn sử dụng. Sự hài hòa khi phối hợp là vô cùng quan trọng.

Mẹo hay chọn thắt lưng da đẹp cho nam giới

Kích thước và màu sắc hài hòa

Đối với thắt lưng công sở, sau khi thắt xong, phần đuôi thắt lưng phía bên trái của khóa không nên còn thừa dài quá hoặc ngắn quá (không có con số cụ thể cho phần này). Tuy nhiên, có thể ước chừng là chúng chưa chạm đến đỉa quần thứ hai sau đỉa quần đầu tiên sát mặt khóa của thắt lưng.

Đối với thắt lưng dạo phố, nếu để đuôi dài quá trông sẽ rất luộm thuộm vì bản chất của loại thắt lưng này là dày và to bản, rất khó để có thể xỏ hai lần vào một đỉa quần. Thông thường, size thắt lưng lớn hơn size quần hai size là chuẩn. Nếu bạn mặc quần số 33, thắt lưng của bạn nên chọn size 35. Tất nhiên, cách dễ dàng nhất là bạn thử trực tiếp.

Đối với kích thước của khóa thắt lưng, nên tránh chọn các loại khóa to, nó sẽ khiến bạn kém trang trọng rất nhiều. Thắt lưng công sở thường rất nhỏ, khóa phẳng hoặc khóa xỏ lỗ. Những khóa lớn hơn thường xuất hiện nhiều trong những thắt lưng da dạo phố. Nếu bạn dùng những phụ kiện nam như măng séc, gài caravat… thì màu của mặt thắt lưng phải đồng màu với những phụ kiện đó.

Quan trọng hơn cả để chọn được một chiếc thắt lưng da đẹp và ưng mắt, đó chính là bạn nên lựa chọn theo sở thích và theo body của mình. Bạn là người cao hay thấp, béo hay gầy, điều đó sẽ quyết định đến giá trị thẩm mỹ mà chiếc thắt lưng mang lại. Chúc bạn sẽ luôn thành công khi chọn thắt lưng da.