5 điều chứng minh 1 chiếc ví là da cá sấu thật

Nếu không phát hiện ra các đặc điểm như đã chỉ ở dưới đây, bạn đừng vội tin đó là một chiếc ví da cá sấu thật. Bởi nếu, được phun sơn hoặc qua công nghệ xử lý tinh vi, một chiếc ví giả da cũng sẽ biến thành hàng da thật mà thôi.

Mặt da có hình vẩy cá

Da cá sấu có cấu trúc khá đặc biệt, điều này dẫn đến việc công nghệ làm ra ví da cá sấu cũng có những nét đặc biệt riêng. Các khớp nối giữa các lớp vẩy mềm mại. Ngược lại, các lớp vẩy thì cứng hơn so với các khớp nối.

5 điều chứng minh 1 chiếc ví là da cá sấu thật

Lớp da bên trên thấm nước

Một phương pháp nữa mà khách hàng có thể kiểm tra tại chỗ mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đó chính là các bạn có thể lấy một giọt nước và nhỏ lên bề mặt ví da cá sấu. Nếu là da cá sấu thật thì nước sẽ bị lớp da bên trên thấm vào, nếu là ví giả thì hoàn toàn không có hiện tượng trên.

Khoảng cách giữa vây cá theo chiều dọc

Một đặc điểm nữa để phân biệt, đối với da cá sấu giả thì khoảng cách giữa các vây cá theo chiều dọc không có vân như vân tay chúng ta. Ví da cá sấu giả chỉ có tuổi thọ từ 3 đến 5 tháng, càng dùng lâu càng dễ gãy, bong tróc.

Với một số sản phẩm giả da cá sấu mà dập khuôn lên bề mặt da bò thì quý khách sẽ không thể nào cào tróc được. Cộng thêm khi dùng lửa thử thì nó cũng không bị chảy nhựa vì dù sao nó cũng là da bò thật.

Không bị trùng lặp về hoa văn

5 điều chứng minh 1 chiếc ví là da cá sấu thật

Mỗi con cá sấu sẽ có những đặc điểm riêng, do đó sản phẩm làm từ da cá sấu khác biệt lẫn nhau, không thể tìm được 2 sản phẩm nào có sự trùng lặp về hoa văn.

Có thể bạn quan tâm: Nhận biết thắt lưng da cá sấu thật bằng cách nào

Lưu ý: Sản phẩm sử dụng da cá sấu đã chết

Đối với sản phẩm ví da, càng dùng lâu, ví da cá sấu thật càng sáng bóng. Những sản phẩm da cá sấu chết sau khi nhìn bộ da rất kém chất lượng và bị bong mặt, buộc phải phun sơn và phun PE để bảo quản. Do vậy sau thời gian sử dụng không lâu da mặt sản phẩm sẻ bị bong mặt và nhìn rất thô và xấu.

Nếu muốn biết nhanh sản phẩm có phun sơn hay ko, bạn chỉ cần dùng tay cào mạnh ra, nếu thấy tróc ra một lớp mỏng là da phun sơn, còn không thì nó sẽ mờ đi và có một đường bạn cào. Và bạn chỉ cần ma sát mạnh vào quần bạn là bóng sáng hơn cũ nữa, đó là cách đơn giản nhất bạn có thể phân biệt.