2 Bước đơn giản tự tay cũng làm túi xách da nữ

Bạn muốn tự tay may cho mình chiếc túi xách bằng da độc đáo, lạ mắt theo phong cách, cá tính riêng của mình. Hãy cùng tham khảo 2 bước làm sau đây để có được một thành phẩm đẹp và bắt mắt

1. Chuẩn bị

- Bộ đồ nghề (Khuy bấm,Kim, chỉ dày, Keo dán, Kéo, cái búa nhỏ).

- Vật liệu:(Nên dùng da bò để đảm bảo độ bền của sản phẩm) các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chọn da để làm túi xách handmade

- Dây để làm quai đeo (Có thể bằng nhiều chất liệu khác nhau như sắt nghệ thuật, da, hoặc dù)

Tự tay làm túi xách da dành cho nữ

Xem thêm: Nhận biết thắt lưng da cá sấu thật bằng cách nào

2. Cách làm

1. Cắt tấm da thành miếng hình chữ nhật theo khổ chuẩn của các loại túi bán trên thị trường là – Tôi khuyên các bạn nên chọn hình chữ nhật sẽ có kích thước 39cm x80cm. Tiếp đó, đục những lỗ nhỏ hai bên chiều dài miếng da (sử dụng dùi hoặc dĩa), cách cạnh ngoài khoảng 0,5cm.

2. Cắt một đoạn chỉ dài hơn khoảng 5 lần so với chiều dài bạn định khâu, xỏ vào kim. Bạn gập đôi miếng da, để mặt trái lộ ra ngoài rồi bắt đầu khâu dọc hai bên theo các lỗ đã đục sẵn theo hình thức khâu đột.

3. Tiếp đó cắt 6 miếng da vuông cạnh 5cm. Úp mặt trái của 6 miếng da này vào mặt trái của phần miệng túi, bạn bố trí sao cho 3 cái bên cạnh túi này phải cân xứng với 3 cái ở cạnh túi kia. Hai miếng da vuông đặt ở giữa, bạn đính 2 nửa khóa nam châm vào, rồi dùng nhiều keo dán lên miệng túi ở vị trí đã định. 4 miếng còn lại bạn dán bình thường vào vị trí đã định. Bạn lấy búa gõ nhẹ lên các miếng da để keo dính được chắc, để thật khô. Sau đó, bạn dùng dụng cụ đục lỗ da đục vào chính giữa miếng da đó một lỗ xuyên thủng cả phần da ở túi, tạo thành 4 lỗ để xỏ quai.

Tự tay làm túi xách da dành cho nữ

4. Bạn có thể lấy dây da làm quai, hoặc là dây dù, nhưng bạn chú ý là phải chọn đúng tông màu của chiếc túi.

5. Bạn lộn phải cái túi và kiểm tra lại lần cuối, thử khóa xem có ổn không. Thế là bạn đã hoàn thành một chiếc túi da độc đáo.