Giúp phân biệt da thật với da giả khi mua đồ

Sở hữu một  hay nhiều món đồ da hiện nay không còn là vấn đề quá khó khăn bởi mặt hàng da hiện rất phổ biến cùng đủ loại da như da bò, da cừu, da cá sấu...

Tuy nhiên đi kèm theo đó là việc hàng da giả cũng tràn lan trên thị trường, đối với những người có kinh nghiệm lâu năm thì không quá khó khăn khi phân biệt đâu là da thật, đâu là da giả, nhưng với những người còn ít kinh nghiệm thì vấn đề này khá khó khăn. Đâu ai muốn mất một khoản chi phí khá lớn để mua một món đồ da giả, trong khi cũng với số tiền đó bạn có thể sở hữu một món đồ da thật có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những cách phân biệt da thật với da giả khá đơn giản và hữu hiệu.

Phương pháp quan sát bằng mắt

Màu của da thật luôn tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai còn da giả thì màu sắc luôn tươi sáng và bắt mắt

Qua quan sát ta nhận thấy rằng da thật có bề mặt không được bằng phẳng có những đường vân rất tự nhiên hoặc là bị lồi lõm… Tùy vào kỹ thuật thuộc và gia công có làm có da mềm và bằng phẳng hay không.

Ngoài ra, quan sát kỹ ta sẽ nhận thấy da thật trên bề mặt sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy rõ thông qua kính lúp. Còn da giả thì bề mặt thường rất bằng phẳng, trơn láng.

Giúp phân biệt da thật với da giả khi mua đồ

Có thể bạn quan tâm: 5 cách bảo quản giày da hiệu quả

Phương pháp cảm nhận qua tiếp xúc

Da thật khi ta dùng tay ấn vào sản phẩm sẽ thấy vết lõm xung quanh ngón tay nhưng khi bỏ tay ra vết lõm này sẽ được đàn hồi lại. Còn đối với da giả thì sự đàn hồi dường như là không có.

Nếu là da thật thì khi đưa lên mũi sẽ thấy có mùi hơi hôi, đây là mùi của lớp da khi thuộc. Còn nếu là da giả ta sẽ nhận thấy mùi như mùi nilon, mùi nhựa, mùi của xăng thơm hoặc là mùi của một chất hóa học. Phân biệt theo cách này rất đơn giản mà là hiệu quả.

 

 

Giúp phân biệt da thật với da giả khi mua đồ

Bạn  có thể tham khảo thêm những phương pháp kiểm tra da thật và da giả khác tại đây

Phương pháp dùng đồ phụ trợ kiểm tra

Khuyến cáo các bạn khi sử dụng phương pháp này nên hết sức cẩn thận vì có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đồ da

Đối với da thật khi ta làm ướt chúng, nước sẽ thấm vào da thông qua các lỗ chân lông còn da giả thì không.

Khi đốt mà thấy mùi khét như mùi thịt nướng thì là da thật, còn mùi khét như nhựa cháy thì là da giả. Thật đơn giản phải không nào.

Còn một cách nữa là dùng kéo cắt, nếu là da thật dùng kéo cắt rất khó, có khi treo cả tay còn da giả cắt 1 cách dễ dàng.

Đặc biệt là da thật chỉ dùng chỉ để may chứ không dùng keo dán. Da giả phải dùng keo dán mới dính.